Chữa ung thư phổi di căn lên não cùng Fucoidan

Những bài viết liên quan:

Chữa ung thư máu bạch cầu với Fucoidan

Sự thật về thuốc trị ung thư Fucoidan

> Những mẫu chuyện có thật về Fucoidan

Ba năm trước, tôi được cho xuất viện sau khi cắt bỏ phổi. Tôi may mắn vi ung thư ở phổi phải được phát hiện sớm khi ổ dịch vẫn còn nhỏ. Dù vậy, tôi thường rất sợ chúng sẽ tái phát. Mặc dù, ở lần xét nghiệm một năm về trước, tôi được khẳng định rằng không có tái phát được tìm thấy, nhưng cảm giác sống cuộc sống “bình thường” không tồn tại lâu.

Ung thư phổi di căn lên não mang đến những cơn đau đầu kinh khủng

Buổi sáng hôm nọ, tôi bị đau đầu kinh khủng và đi kèm là buồn nôn. Ngay sau đó, cả bàn tay tôi bị tê cúng. Tôi trở lại bệnh viện sau hai tháng để tìm hiểu chuyện gì đã gây ra những triệu chứng này.

CT, MRI, xét nghiệm bằng tia X có thể giúp phát hiện bệnh ung thư phổi di căn lên não

Sau khi chạy CT, MRI, và xét nghiệm bằng tia X (angiography), bác sĩ chẩn đoán tôi bị ung thư não di căn. Ông còn nói có lẽ ung thư ở phổi đã lây lan lên não. Bất ngờ, tôi bị đẩy vào sự tuyệt vọng. Tồi tệ hơn nữa, nó không phải lá một vùng tổn thương mà ít nhất là năm vùng (Vì bác sĩ không nói chính xác là bao nhiêu nên làm tôi cảm thấy thật lo lắng). Bác sĩ nói khối u có lẽ sẽ không được chữa trị hoàn toàn vì không thể thực hiện giải phẫu (Một lần nữa, đó là sự vô trách nhiệm, biểu hiện lại không rõ ràng).

Liệu có chữa ung thư phổi di căn lên não bằng hóa trị và xạ trị không?

Bệnh viện bố trí một phòng trống cho tôi ngay lập tức và yêu cầu tôi trở lại nhập viện sau một tuần. Tôi trình bày những gì đã xảy ra với công ty. Họ đã rất tốt khi còn giữ tôi lại, khi tôi bị ung thư phổi lần trước, nhưng lần này tinh huống đã khác trước. Một phần do tôi đã sử dụng hết thời gian nghỉ phép, mặt khác công ty không hoạt động tốt do suy thoái. Do đó tôi rời bỏ công ty, nơi tôi đã làm việc hơn 30 năm. Toàn bộ số tiền hưu của tôi sẽ chi trả cho chi phí điều trị lần này.

Bệnh ung thư phổi di căn lên não rất nguy hiểm còn gọi là ung thư não thứ cấp

Tôi trở nên không tin tưởng vào bệnh viện và bác sĩ của tôi nữa. Tôi nghĩ họ vô trách nhiệm đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, vì là bệnh nhân, tôi không có lựa chọn nào khác. Bên cạnh đó, tôi có cảm giác rằng chính tôi cũng có khả năng vượt qua thử thách này. Ví dụ như Kouki Monta, cẩu thủ bóng chày đã chiến thắng ung thư não, người từng chơi cho đội Yokohama BayStars, đội chủ nhà của thành phổ tôi đang ở, và lòng can đảm của anh ấy thực sự trở thành nguồn hỗ trợ tâm lý cùa tôi. Tất nhiên, khối u của anh ấy, ở giai đoạn đầu còn của tôi thì khác, nhưng cũng không thành vấn đề.

Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi di căn lên não hữu hiệu

Đầu tiên, tôi tìm kiếm trên internet xem có lựa chọn nào khác không. Sử dụng cụm từ “khối u não” và “di căn” là từ khóa, tôi nhấn vào toàn bộ những trang có nội dung phù hợp. Cuối cùng tôi tìm được Fucoidan. Tôi bắt đầu uống chúng, vì tôi nghĩ tốt hơn là không làm gì. Tôi uống 35 viên một ngày. Tôi không bao giờ ngừng hy vọng, tôi biết cuối cùng chúng sẽ mang chiến thắng đến với tôi.

Xạ trị ung thư phổi di căn lên não dùng để đốt các mô ung thư trên não

Tôi nhập viện ba ngày sau đó. Sau khi, kiểm tra chi tiết, tôi bắt đầu xạ trị. Tiến trình đó bao gồm dùng một mảnh thiết bị chiếu xạ gọi là “gamma knife” (dao gamma) dùng để đốt mô ung thư. Đó là một thủ thuật tương đối dễ dàng mà không có nhiều phản úng phụ. Tuy nhiên, dao gamma cũng không loại bỏ hết các mô ung thư.

Fucoidan có khả năng đè bẹp tác dụng phụ của hóa trị ung thư phổi di căn lên não

Tiến trình điều trị tiếp theo là hóa trị. Do phản ứng phụ của nó, tệ hơn gấp nhiều lần so với nhũng gì tôi tùng trải trong suốt quá trình điều trị ung thư phổi lúc trước. Tôi suy nhược bởi buồn nôn, đau dạ dày, da dẻ bất thường, và toàn thân hoạt động sai chức năng. Khi tôi cố gắng hoàn thành chu kỳ thứ ba, toàn thân tôi như “giẻ rách”. Mặc dù, đã uống Fucoidan trong suốt quá trình điều trị, nhưng hiệu lực của nó vẫn không được thể hiện, cho đến chu kỳ thứ tư, khi tôi cảm nhận tất cả đau đớn và dày vò đã biến mất một cách kỳ diệu.

Fucoidan có thể kết hợp với các liệu pháp điều trị ung thư phổi di căn lên não hiện tại

Tôi đã không thể nghỉ ngơi sau khi hoàn thành các chu kỳ hóa trị đau đớn. Bác sĩ nói, bất kỳ triệu chứng khác thường hoặc rối loạn ý thức đều là dấu hiệu của khối u phát triển nhanh dần. Nhưng trong vòng một tháng, tôi không còn bị đau đầu nữa và cảm giác toàn thân tê cứng cũng biến mất. Tôi phục hồi chức năng trong bệnh viện. Ban đầu, tôi không thể đi quá 15 feet, nhưng khi sẵn sàng xuất viện thì tôi đã có thể đi lại bình thường. Tôi đã trải qua tổng cộng tám tháng trong bệnh viện.

Fucoidan đã tạo nên sự kỳ diệu trong việc giúp bệnh nhân đẩy lùi ung thư phổi di căn lên não

Mọi người trong bệnh viện mô tả sự phục hồi của tôi là “một điều kỳ diệu”, vi họ đã không bao giờ thấy bệnh nhân đánh bại khối u não di căn. Tôi tin rằng ý chí không đầu hàng của tôi đã giúp tôi vượt qua thử thách này.

Với Fucoidan, ung thư phổi di căn lên não không còn là đáng sợ nữa

Ung thư lại có thể sẽ trở lại và di căn bất cứ lúc nào, do đó tôi vẫn tiếp tục uống Fucoidan mỗi ngày. Và hầu như không giảm liều dùng. Tôi chưa tìm được công việc phù hợp, và chúng tôi đang sống phụ thuộc vào tiền lương vợ tôi mang về từ công việc làm bán thời gian của bà ấy.

Năng tập thể dục nhằm tăng sức đề kháng chống lại bệnh ung thư phổi di căn lên não

Thật là khó cho một người ngoài năm mươi tuổi tìm việc làm, thậm chí còn khó hơn khi người đó mới phục hồi từ ung thư. Đơn giản là tôi sẽ không bỏ cuộc, vì nó sẽ làm chiến thắng của tôi trong cuộc chống chọi với ung thư hoàn toàn vô nghĩa. Một khi tôi còn sống, tôi không bao giờ mất hy vọng trong cuộc sống.


Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *