Fucoidan chữa bệnh đau dạ dày

Những bài viết liên quan:

Ung thư phổi và cách chữa trị với Fucoidan

Sự thật về thuốc trị ung thư Fucoidan

Những câu chuyện có thật về Fucoidan

Như đã nêu trên, khác với các chuỗi polysaccharides khác, Fucoidan chứa rất nhiều “nhóm Sulfate”, nhóm này giữ nước và tạo ra “chất nhờn”. Đồng thời, trong dạ dày cũng có chứa nhóm Sulfate vừa nêu trên, chúng được xem là lớp giữ ẩm cho màng nhầy niêm mạc. Nói cách khác, Fucoidan có những đặc điểm tương tự như màng nhầy niêm mạc trong dạ dày, vì cả hai đều chứa một lượng rất lớn nhóm sulfate.

fucoidan chữa bệnh đau dạ dày

Chuỗi Sulfate trong Fucoidan sẽ loại bỏ vi khuẩn Pylori giúp chữa bệnh đau dạ dày

Ngày nay ở Nhật Bản, số lượng người mắc bệnh liên quan đến niêm mạc dạ dày ngày một tăng cao. Nguyên nhân là do ăn quá nhiều loại thức ăn nhanh có chứa hàm lượng chất béo cao nhưng ít chất xơ, hơn nữa, là do stress trong cuộc sống hằng ngày. Mặt khác, Fucoidan được chứng minh có khả năng ngăn ngừa và thậm chí chữa lành các chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Những bệnh liên quan đến dạ dày phổ biến như loét dạ dày, viêm dạ dày và ung thư dạ dày. Fucoidan được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa và thậm chí chữa khỏi những căn bệnh liên quan đến dạ dày.

Trong dạ dày, Fucoidan bám vào lớp niêm mạc dạ dày và bảo vệ dạ dày. Khi Fucoidan thâm nhập qua lớp bề mặt niêm mạc, chúng kích thích những tế bào niêm mạc hoạt động và tấn công rồi làm lành những vết loét hay vùng viêm nhiễm.

Có lẽ quý vị cũng từng nghe về vi khuẩn Pylori (Pylori Bacteria). Loại vi khuẩn này là nguyên nhân gay ra các bệnh về dạ dày, điển hình là loét dạ dày và loét tá tràng. Vi khuẩn Pylori được biết đến từ rất lâu, khoảng vào năm 1989, với tên khoa học là “Helicobacter Pylori”. Đến năm 1990, chúng chính thức được giới thiệu ở World Gastrointestinal Conference. Cho đến ngày nay nhiều nghiên cứu chứng mình vi khuẩn Pylori gây ra chứng teo dạ dày và ung thư dạ dày mãn tính.

Khi vi khuẩn Pylori đã xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ sống trong cơ thể cho đến khi người đó qua đời, trừ khi người đó không áp dụng những biện pháp chữa trị mạnh để loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Tỷ lệ người bị viêm nhiễm vi khuẩn Pylori rất cao, khoảng 20% ở người trẻ tuổi và 80% ở người từ 40 tuổi trở đi.

Vi khuẩn Pylori thường bám vào các nhóm Sulfate trong dạ dày. Thông thường, quá trình này thường xảy ra với nhóm Sulfate trong niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, sau khi Fucoidan thâm nhập vào dạ dày, nhóm Sulfate có trong Fucoidan sẽ bám dính vào vi khuẩn Pylori. Nhóm Sulfate trong Fucoidan có dính kèm vi khuẩn Pylori sẽ được loại thải ra ngoài theo đường ruột. Tóm lại, Fucoidan có tác dụng loại bỏ vi khuẩn dạ dày Pylori.

Cuộc sống hiện đại ngày nay, chế độ ăn uống không điều độ, ít tập thể dục và stress đã khiến cho chức năng của dạ dày suy giảm. Ví dụ rất điển hình sau mỗi bữa ăn thường có cảm giác khó tiêu, ợ chua hoặc đầy bụng đó là do dạ dày đã không hoạt động hết công suất bình thường. Vì lẽ đó, Fucoidan sẽ giúp dạ dày hoạt động trở lại bình thường bằng cách kích thích tất cả các niêm mạc dạ dày khởi động lại.

Mỗi khi cơ thể con người bị mệt mỏi thì dạ dày là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất, chính vì vậy Fucoidan không những bảo vệ và phục hồi màng nhầy niêm mạc mà còn loại bỏ vi khuẩn và tăng cường hoạt động của dạ dày. Đó chính là lý do tại sao Fucoidan rất hiệu quả trong việc chữa trị loét hoặc ung thư dạ dày.

Xem thêm bài tư vấn: NÊN CHỌN FUCOIDAN NÀO TỐT NHẤT ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *