Fucoidan chữa ung thư như thế nào?

Một công trình nghiên cứu về Fucoidan được chiếc xuất trực tiếp từ Okinawa Mozuku, do GS.TS. Makoto Fujii tiến hành, kéo dài 8 năm đã chứng minh được tác dụng chữa ung thư của Fucoidan. Fucoidan tác động trên tế bào ung thư theo hướng phù hợp với sinh lý tự nhiên của cơ thể chúng ta.

Để hiểu rõ về khả năng tác động lên tế bào ung thư của Fucoidan, trước tiên chúng ta hãy xem các tế bào bình thường trong cơ thể hoạt động như thế nào và bằng cách nào chúng biến thành tế bào ung thư? Và chúng ta sẽ biết Fucoidan tiêu diệt các tế bào ung thư như thế nào?

Tất cả các tế bào bình thường trong cơ thể đều trải qua các giai đoạn: sinh ra, lớn lên, già và chết. Mỗi loại tế bào đều có một tuổi thọ nhất định. Ví dụ: tế bào hồng cầu có chu kỳ sống là 120 ngày, sau 120 ngày thì chúng ta có một loạt tế bào hồng cầu cũ chết đi và được thay thế bằng một loạt các tế bào hồng cầu mới.

Các tế bào dưới tác động của các yếu tố hóa học (dẫn xuất anilin của thuốc nhuộm, các hóa chất có trong khói thuốc lá, …), vật lý (bức xạ ion như: tia X, tia cực tím, bực xạ từ các chất phóng xạ, …), vi sinh vật (virus) có khả năng dẫn đến đột biến. Đặc biệt nếu bị đột biến ở các gen giữ chức năng điều hòa sự tăng trưởng và sinh sản của tế bào, thì sẽ dẫn đến một hậu quả là hình thành nên các tế bào ung thư. Do đột biến mà gen ức chế khối u P53 bị bất hoạt hay hoạt hóa pro–oncogen thành oncogen.

Mà gen P53 là gen chịu trách nhiệm tạo ra các protein có khả năng làm ngừng chu kỳ tế bào ở checkpont 1 để sữa các AND bị tổn thương (bị đột biến). Nếu không sữa được thì gen P53 sẽ gây sự tự tiêu vong (Apoptosis) của các tế bào đột biến. Vì vậy ngăn ngừa đột biến lan tràn.

Còn đối với sự hình thành oncogen thì bình thường trong tế bào tồn tại pro – oncogen là các gen kiểm soát sự phân chia tế bào. Oncogen là gen gây ung thư nó mất khả năng kiểm soát sự phân chia của tế bào.

Đa số các bệnh ung thư là do đột biến ở gen P53 hoặc pro – oncogen. Làm cho tế bào bình thường thành các tế bào ung thư với các tính chất sau:

– Tăng sinh không kiểm soát được

– Mất sự biệt hóa và mất chức năng

– Xâm lấn: tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các mô lân cận, tiết ra enzym metalloproteinase để phá hủy các mô xung quanh và thành lập mạch máu (angiogenesis) riêng để nuôi khối u

– Di căn: các tế bào ung thư ở mô nguyên phát có thể theo máu hoặc hạch bạch huyết đến thành lập một mô thứ phát ở một cơ quan khác

Như ta biết Fucoidan là một phân tử chứa chất nhớt, đặc biệt là có chứa nhiều “nhóm sulfate”. Và chúng ta hãy xem Fucoidan tiêu diệt các tế bào ung thư như thế nào

1. Với một cơ chế đặc biệt, Fucoidan đã hoạt hóa gen ức chế khối u P53. Đây là một vũ khí rất mạnh mẽ của cơ thể chống lại các tế bào bất thường theo con đường tự nhiên nhất đó là tiến trình Apoptosis. Tế bào ung thư sẽ cảm ứng được quá trình chết tự nhiên theo đúng chu kỳ của một tế bào bình thường.

2. Cơ thể muốn khỏe mạnh phải có một hệ miễn dịch hoàn hảo nhất. Fucoidan chứa nhiều khoáng chất, protein, carbohydrate, … giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trong việc chống lại các tế bào ung thư. Các đại thực bào (Macrophage), lympho T, lympho B, NK cell, … tham gia mạnh mẽ vào các quá trình phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Đây là yếu tố nội lực quan trọng giúp chúng ta tồn tại. Thuốc chỉ hỗ trợ phần nào thôi, còn quan trọng nhất là phải có sự giúp đỡ tích cực của hệ miễn dịch thì cơ thể mới tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể.

3. Do Fucoidan làm cho các tế bào ung thư cảm ứng được tiến trình Apoptosis nên các tế bào ung thư dần co lại và chết. Do đó chúng không có khả năng sản xuất enzym metalloproteinase. Chính vì vậy các tế bào ung thư này không hình thành được các mạch máu mới. Chúng sẽ cạn kiệt nguồn dinh dưỡng và sẽ chết đi. Điều này cũng giúp ngăn chặn các tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể.

4. Fucoidan nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể lên rất nhiều, vì vậy giúp cho các tế bào bình thường của cơ thể khỏe mạnh hơn. Do đó, đối với các bệnh nhân đang được hóa trị hay xạ trị thì điều đó rất có lợi. Fucoidan sẽ giúp làm giảm độc tính của phương pháp hóa trị, xạ trị trên tế bào bình thường.

Bằng những khả năng trên, Fucoidan chữa ung thư cho rất nhiều người, ngoài ra Fucoidan còn hữu ích cho người bị cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, viêm dạ dày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *