Ung thư phổi và cách chữa trị với Fucoidan

Những bài viết liên quan:

Fucoidan chữa ung thư phổi bằng đông y

Sự thật về thuốc trị ung thư Fucoidan

Những câu chuyện có thật về Fucoidan

 

(ung thư phổi và cách chữa trị) Vào ngày 15/12/2007, tôi đi khám bác sĩ gia đình để trị chứng bệnh dị ứng. Bác sĩ cho chụp CT cho chắc chắn vì tôi không có triệu chứng của bệnh ung thư phổi, không hút thuốc, vẫn ăn ngủ bình thường, chỉ có sụt cân ít thôi.

Kết quả cho thấy 1 khối u 6.5×6.4×7.0 cm bên phải. Tôi được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa ngày 10/01/2008, tôi được làm biopsy và chụp PET, kết quả là 1 khối u khá to 6cm AP x5.5cmx6.5 cm và SUV 16.7. Bác sĩ cho biết tôi chỉ còn sống 6 tháng nữa thôi. Tôi thật sự lo sợ, tinh thần xuống dốc trầm trọng, tôi liền đến nhà thương UCI để xem bác sĩ điều trị như thế nào?

Tôi về nhà suy nghĩ và thảo luận với gia đình, con tôi bảo hóa trị sợ mẹ không chịu nổi vì nôn mửa và không ăn được gì? Tôi nghe sợ nên tôi không đến bác sĩ để điều trị ung thư

Khó chịu, mệt mỏi, đau đớn vì bị ung thư phổi và cách chữa trị tây y

Cuối tháng 01/2008, tôi và con gái trở về quê hương Việt Nam để điều trị vì tôi có người em trị bằng thuốc Đông y đã khỏi, nên tôi cũng điều trị cách này, tôi uống thêm, sừng tê giác, lá đu đủ, trinh nữ hoàng cung, nhưng cuối cùng sau 6 tháng tôi bắt đầu yếu dần, không ăn được nhiều và thấy khó thở khi nằm xuống, mỗi đêm tôi chỉ ngủ 15 phút thôi.

Đồng thời lúc ấy con gái tôi bên Mỹ gọi tôi phải về ngay, nhưng lúc ấy tôi quá yếu, chồng tôi phải đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Bác sĩ cho chụp lại hình phổi và thấy phổi đầy nước, họ lấy nước ra lần đầu 3 lít và lần sau 2 lít. Tôi thấy nhẹ người, nằm ngủ được và ăn được chút ít. Sau 3, 4 ngày ở nhà thương, bác sĩ cấp giấy chứng nhận cho tôi thì tôi mới lên máy bay được.

Về đến Mỹ vào đầu tháng 7/2008, tôi vào nhà thương liền và bắt đầu các chu kỳ hóa trị (chemo), tôi bị ói mửa, ăn không được, đi đứng rất yếu, người lúc nào cũng đau nhức, phần lớn là nằm thôi. Lúc đầu khối u teo lại, đến tháng 10/2008, chụp CT đo được 2.6×2.3cm nhưng có xu hướng lớn trở lại. Bác sĩ lúc đó đề nghị tôi tham gia chương trình thí nghiệm, loại thuốc mới chưa có trong thị trường mà cũng có nhiều người trong bệnh viện đang tham gia. Sau khi thảo luận trong gia đình, tôi quyết định tham gia và ký tờ đồng thuận.

Ung thư phổi và cách chữa trị bệnh đôi khi không mang lại kết quả như mong muốn

Tôi bắt đầu chương trình thử nghiệm vào tháng 12/2008, khối u lúc đó là 3.2×2.6 cm nghĩa là lớn hơn so với lúc cuối chu kỳ chemo là 2.6×2.3cm. Thuốc này cho kết quả tốt vì khối u dần dần teo lại mặc dù phản ứng phụ của nó rất tệ hại như: lở tay, miệng, móng tay, chân bị nứt và chảy máy. Đến tháng 07/2009, kết quả CT cho thấy khối u còn lại 1.4×0.7cm, tôi thấy kết quả rất phấn khởi.

Khoảng tháng 8/2010, người quen đến thăm cô em chồng bên Việt Nam qua, họ nghe tôi bị bệnh ung thư phổi, họ liền giới thiệu Fucoidan, đó là lần đầu tiên tôi nghe loại thuốc này, vài hôm sau họ cho tôi mượn cuốn sách này để tham khảo, chúng tôi đọc qua rồi để đó vì tôi đang tham gia điều trị thuốc thí nghiệm.

Đến tháng 10/2010, bác sĩ cho chụp CT phối hợp với PET cho chính xác, kết quả cho thấy khối u lớn trở lại 2.9 cm với chỉ số SUV 2.5 (so với lần trước là 1.9), điều này rất quan trọng và chồng tôi nói không những khối u lớn dần mà hoạt động của nó cũng mạnh lên. Tiếp tục chương trình thí nghiệm đến tháng 12/2010, tôi khám định kỳ thì bác sĩ cho biết là chấm dứt thuốc thử nghiệm.

Có lẽ vì lúc đó, khối u đã lớn lên, đo được 3.3×1.0cm va SUV 3.5 so với hồi tháng 10 là SUV 2.5. Bác sĩ cho tôi uống loại thuốc khác đó là Tarceva 150mg đồng thời bác sĩ cũng cho tôi cách chỉ dẫn tính chất của thuốc này. Phản ứng phụ của loại thuốc này cũng không khác gì loại thuốc thí nghiệm vừa qua, tôi thường bị nhức đầu, đau bụng, có trường hợp ruột non bị lở và thuốc này chỉ kéo dài cuộc sống 12 tháng.

Vì không có con đường nào khác nên chồng tôi bảo mua thử 2 chai Fucoidan loại viên uống xem sao? Tôi bắt đầu uống thử ngày 14/12/2010, qua 1 tuần, tôi thấy trong người khỏe ra, tập thể dục lâu hơn, đầu không thấy đau, tôi mua thêm 3 hũ nữa và uống 15 viên 1 ngày, sáng, trưa, chiều 3 viên mỗi lần, trước khi đi ngủ 6 viên. Bác sĩ không biết việc này và tôi vẫn uống Tarceva. Tôi hy vọng Fucoidan giúp làm teo khối u.

Nhưng 5 tháng sau, khi dùng Fucoidan, kết quả CT cho thấy khối u đo được 3.3×1.6 cm tăng lên không đáng kể và chỉ số SUV 10.7. Vì vậy bác sĩ cho tôi trở lại chemo với loại thuốc khác với chemo lần trước. Đồng thời ông giới thiệu cho tôi bác sĩ chuyên khoa giải phẫu, tôi thấy tình thế trở nên bi quan.

Ung thư phổi và cách chữa trị với Fucoidan chưa hiệu quả là do chưa uống đủ nhiều

Tôi liền hỏi ý kiến đại lý Fucoidan ở Cali, họ nói phải tăng liều lên 30 viên một ngày và họ xin kết quả của PET/CT của tôi. Họ khuyên tôi nên giải phẫu nhưng vẫn tiếp tục uống 30 viên/ngày, sáng, trưa, chiều mỗi lần 7 viên, trước khi đi ngủ 9 viên. Sau khi giải phẫu, nếu tình trạng tốt thì giảm liều xuống.

Tôi bắt đầu uống 30 viên/ngày vào ngày 01/06/2011. Giải phẫu ấn định vào ngày 13/07/2011, chồng tôi yêu cầu bác sĩ cho chụp PET/CT trước khi giải phẫu để so với kết quả lần trước. Vì sau khi giải phẫu thì khối u sẽ bị cắt ra.

Sau khi giải phẫu 1 tuần, bác sĩ hẹn gặp lại để tái khám. Kết quả PET rất tốt, khối u từ 3.3×1.8 cm. Lần trước giảm xuống còn 2.9×1.5 cm và chỉ số SUV là 10.0, so với lần trước là 10.7. Chứng tỏ khối u đã teo lại và sinh hoạt của nó cũng đã yếu dần. Tôi rất vui mừng vì trong 43 ngày kể từ ngày 01/06 đến ngày 07/07/2011 với liều 30 viên 1 ngày, khối u đã teo lại rõ rệt. Điều mà thuốc Tarceva không làm được.

Tôi tin tưởng uống Fucoidan đúng liều lượng thì chữa được khối u. Từ lúc uống Fucoidan trong 6 tháng, tôi thấy sức khỏe tôi rất tốt, ăn ngủ được, tập thể dục không thấy mệt và chứng phản ứng phụ của thuốc Tarceva không đáng kể. Tôi đợi sau vài lần tái khám định kỳ, tôi sẽ giảm liều như lúc đầu, để điều trị lâu dài vì thuốc quá đắt.

Khỏe mạnh sau khi bị ung thư phổi và cách chữa trị bệnh với Fucoidan

Tôi cũng muốn nói thêm là ngoài khối u, còn có các nốt đen nhỏ (nodule) xung quanh phổi và 2 bên cổ (thyroid) nhưng tôi tin tưởng Fucoidan sẽ ngăn chặn được chúng và giúp tôi duy trì sức khỏe. Bây giờ gặp ai, tôi cũng giới thiệu Fucoidan để giúp họ chống lại căn bệnh nan y này. Tôi đã tặng cho 3 người bạn tôi sách nói về Fucoidan để họ tham khảo.

Tôi tiếc là không tiếp cận được Fucoidan sớm hơn để tránh cho tôi bớt đau đớn thân thể khi bị phản ứng phụ của thuốc truyền thống. Sau khi giải phẫu, tôi vẫn uống 30 viên/ngày. Tôi rất khỏe mạnh, đi bộ cả tiếng mà không thấy mệt. tôi thực sự hy vọng Fucoidan sẽ tiếp tục giúp tôi vượt qua căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư phổi và cách chữa trị bằng Fucoidan sẽ giúp bạn chiến thắng được ung thư phổi quái ác

 

Xem thêm bài tư vấn: NÊN CHỌN FUCOIDAN NÀO TỐT NHẤT ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *