Câu hỏi 11: Fucoidan Apoptosis gây ra sự tiêu diệt tế bào

Câu hỏi liên quan:

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 9: Mua thuốc Fucoidan ở đâu ?

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 8: Tôi phải uống bao nhiêu Fucoidan trong một ngày?

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 7: Có phải Fucoidan chỉ duy nhất dành cho người bệnh?

 

Trả lời câu hỏi số 11:

Tất cả các tế bào sẽ chết theo hai cách: Apoptosis và Necrosis. Theo Homer – một nhà thơ văn Hy Lạp, trong tiếng Latin, Apoptosis có nghĩa là “chiếc lá mùa thue khô héo rồi sau đó rời cành”

Còn Necrosis đề cập đến hiện tượng tự chết của các tế bào bệnh hoặc đã bị hư hại nặng. Vì vậy, Necrosis không những thường đi kèm với sự hư hỏng màng tế bào, mà còn tỏa nhiệt gây ra viêm nhiễm cho các tế bào lân cận.

Ngược lại, Apoptosis làm bào tử trung tâm của tế bào teo nhỏ lại và cuối cùng sẽ bị tan vỡ ra thành từng mảnh nhỏ. Sau đó những mảnh vụ đó sẽ được hấp thu và phân hủy bởi tế bào bạch cầu. Do đó, tất cả các tế bào dưới tác động của Apoptosis sẽ âm thầm biến mất mà không gây hư hại hay viêm nhiễm cho các mô xung quanh.

Fucoidan bắt các tế bào ung thư tuân theo quy luật Apoptosis

Ngoài ra, Apoptosis là một chương trình được cài đặt sẵn trong DNA của mỗi tế bào. Tế bào liên quan đến virus, chất chống chuyển hóa, các loại thuốc có hại, hoặc tế bào T tiêu diệt (Killer T-Cells) đều bị ảnh hưởng bởi Apoptosis.

Có lẽ bạn cũng cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng tất cả các tế bào đều được định sẽ “ngày chết” nhưng hiện tượng tự tiêu hủy này hoàn toàn xảy ra tuân theo quy luật tự nhiên và đồng thời rất quan trọng đối với một cơ thể sống.

Một bào thai khi mới hình thành trong bụng mè, có bàn chân nhỏ và có màng như chân vịt. Khi đã lớn thêm một chút trong dạ con của mẹ, màng sẽ tách ra và kết quả hình thành từng ngón chân nhỏ riêng biệt. Không còn cần thiết nữa, các lớp màng ở ngón chân tự tiêu biến đi, đó là một trong những ví dụ của Apoptosis.

Ngoài ra, một khi nòng nọc trưởng thành sẽ rụng đuôi rồi biến thành ếch, hay sâu bướm làm kén thành nhộng rồi chuyển hóa thành bướm. Những cơ hoặc các tế bào thần kinh thụ động của chúng đã không còn cần thiết sẽ tiêu biến đi. Đây cũng là Apoptosis.

Những biến đổi ở các ví dụ trên đều có thể quan sát được tương tự như vậy các tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng thường xuyên xảy ra Apoptosis mà không thể thấy bằng mắt thường. Tiêu biểu là các tế bào già trong cơ thể con người tự tiêu biến đi.

Apoptosis, cũng xảy ra ở các tế bào huyết tương. Nhờ vậy nên các tế bào bạch cầu mới bao gồm: hồng cầu và bạch cầu trung tính được tạo ra hằng ngày, để thay thế các tế bào già hoặc bệnh

 Fucoidan là một phát hiện mới đang được Y học thế giới quan tâm với khả năng tiêu diệt tế bào trị ung thư bằng cách bắt các tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quá trình Apoptosis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *