0 SP -
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Câu hỏi 12: Fucoidan loại bỏ tế bào ung thư nhờ vào Apoptosis

Câu hỏi liên quan:

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 11: Fucoidan Apoptosis gây ra sự tiêu diệt tế bào

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 10: Tại sao uống fucoidan bằng miệng sẽ hiệu quả nhất?

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 9: Mua thuốc Fucoidan ở đâu ?

 

Trả lời câu hỏi số 12:

Nguồn gốc của các tế bào ung thư là từ các tế bào bình thường biến tính tạo thành dưới ảnh hưởng của một hay nhiều tác động nào đó. Nếu Apoptosis có hiệu quả với tế bào ung thư thì chúng sẽ tự tiêu biến đi như các tế bào ung thư thì chúng sẽ tự tiêu biến đi như các tế bào bình thường khác. Tuy nhiên, bản chất của các tế bào ung thư không hề chịu tác động của Apoptosis, do đó chúng không bao giờ tự chết đi. Tất cả các tế bào bình thường đều có vòng đời nhất định và sẽ không bao giờ tự phân chia một cách bất thường. Ngược lại, các tế bào ung thư sẽ không tự chết mà còn phân chia liên tục để gia tăng về kích thước lẫn số lượng.

Tế bào ung thư không có vòng đời nhất định, có nhiều lý thuyết cho rằng chúng có thể sống mãi. Ví dụ điển hình, vào năm 1951, phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ đã thu thập mẫu tế bào ung thư đốt sống để làm thí nghiệm, cho đến ngày nay tế bào đó vẫn được tiếp tục sử dụng và thậm chí còn phổ biến rỗng rãi đến các phòng thí nghiệm khác trên thế giới với những mục đích nghiên cứu khác nhau. Do đó, đặc tính “không bao giờ chết” của tế bào ung thư làm cho việc điều trị ung thư trở nên rất khó khăn.

Hơn nữa, các tế bào ung thư không bao giờ chịu ở yên một chỗ. Ngoài ra, thay vì chỉ lan sang các tế bào bạch cầu và mạch máu của các cơ quan lân cận, thì chúng lại theo máu đi đến những cơ quan khác xa hơn trong cơ thể, nhằm mục đích hình thành những ổ dịch viêm nhiễm trải rộng khắp cơ thể. Ở đó, chúng bắt đầu mọc rễ và hình thành những vùng tổn thương viêm nhiễm mới. Hiện tượng này có tên là “di căn”. Nếu ung thư đã di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, đặc biệt là những nơi không thể giải phẩu, thì việc điều trị ung thư càng trở nên khó khăn.

Mặt khác, nếu đã thực hiện giải phẫu loại bỏ toàn bộ các vùng tổn thương (có thể nhìn thấy) do ung thư gây ra, thì không có nghĩa là ung thư đã hoàn toàn biến mất. Vì chỉ cần một tế bào ung thư nhỏ còn sót laijm, chúng cũng sẽ nhân lên nhanh chóng rồi tiếp tục lây nhiễm và ăn mòn cơ thể. Lúc này, hiện tượng này được gọi là “tái phát” ung thư. Một lần nữa, đặc tính di căn và tái phát nhanh chóng của ung thư làm cho bệnh ung thư khó điều trị hơn những bệnh khác.

Thực tế, nếu chúng ta bằng cách nào đó có thể áp đặt Apoptosis lên tế bào ung thư thì lúc đó ung thư mới có hy vọng được chữa lành. Thất vọng mà nói thì tất cả các phương pháp điều trị ung thư ngày nay đều vô ích đối với tế bào ung thư trong khi rất có hại đối với tế bào bình thường.

Suy cho cùng, lý do khiến tất cả mọi người chú ý đến Fucoidan là “khả năng áp đặt tế bào ung thư theo Apoptosis”. Nói cách khác là thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chương trình cài đặt sẵn trong gen. Ngoài ra, Fucoidan là tinh chất chiết xuất tự nhiên từ rong biển nên không hề có tác dụng phụ. Cũng giống như, khi một người ăn nhiều Mozuku thì ít bị bệnh Fucoidan không hề có tác hại gì khi sử dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Tư vấn trực tuyến
 
Tư vấn
 
Tư vấn trực tuyến
+

Bạn cần tìm gì?