0 SP -
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Câu hỏi 13: Fucoidan thúc đẩy các tế bào ung thư phải đi theo con đường Apoptosis

Câu hỏi liên quan:

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 12: Fucoidan loại bỏ tế bào ung thư nhờ vào Apoptosis

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 11: Fucoidan Apoptosis gây ra sự tiêu diệt tế bào

fucoidan chữa ung thư Câu hỏi 10: Tại sao uống fucoidan bằng miệng sẽ hiệu quả nhất?

 

Fucoidan thúc đẩy các tế bào ung thư phải đi theo con đường Apoptosis

fucoidan tiêu diệt tế bào ung thưNhiều thầy thuốc lầm sàng và các nhà khoa học đã làm việc ngày đêm để chứng mình rằng Fucoidan có khả năng tạo ra quá trình Apoptosis trong các tế bào ung thư. Tất nhiên, đây là đề tài nghiên cứu quan trọng hàng đầu trong liệu pháp điều trị ung thư. Từ năm 1996 cho đến nay, hàng năm Hiệp hội Ung Thư Nhật Bản (The Japan Cancer Association) đều công bố các kết quả nghiên cứu cho thấy Fucoidan có nhiều khả năng giúp điều trị ung thư.

Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Fujii và các cộng sự ở đại học Kagoshima cho biết:

Ông đã thử nghiệm trên hai loại tế bào ung thư khác nhau, loại thứ nhất là HL60 (Promyelogenous Leukemic cell Strain – tạm dịch là: tế bào bạch cầu tủy xương) và loại thứ hai là NOS4 (Cultured human ovarian cancer cell strain – tạm gọi là: tế bào ung thư buồng trứng ở người). Mỗi tế bào ung thư được thí nghiemj với chiết xuất Fucoidan từ Mozuku, chiết xuất Fucoidan được làm từ rong biển cho thấy tăng cường hoạt động hệ thống miễn dịch. Sau đó, đặt vào máy ấp (Incubators) để quan sát Apoptosis (phá vỡ cấu trúc DNA của tế bào) của hai mẫu thử trên.

Quan sát 2 mẫu thử có chứa Fucoidan, khi các tế bào ung thư bị áp đặt dưới Apoptosis thì cấu trúc DNA của tế bào đó tự tan vỡ ra thành từng mảnh nhỏ.

Tiếp tục quan sát thêm một khoảng thời gian nhất định thì DNA của mỗi tế bào ung thư tự tan rã trong dung dịch đệm. Mặt khác, số lượng DNA tan rã đêm được từ Electrophoresis (máy điện chuyển) sẽ cho biết khả năng phá vỡ cấu trúc DNA nhiều hay ít.

Ngược lại, đối với 2 mẫu thử có chiết xuất nấm thì không thấy tế bào ung thư tự tan rã mặc dù mức độ áp đặt của Apoptosis lên tế bào ung thư rất cao. Kết luận rằng, Fucoidan chiết xuất từ Mozuku áp đặt Apotosis lên tế bào ung thư mạnh mẽ hơn Fucoidan chiết xuất từ Kombu (rong biển)

Kết quả thử nghiệm trên cho thấy Fucoidan chiết xuất từ Mozuku có tác dụng đáng kể trong việc thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.

Tuy nhiên, hình thành quá trình  Apoptosis không phải là khả năng duy nhất của Fucoidan mà nó còn tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Tư vấn trực tuyến
 
Tư vấn
 
Tư vấn trực tuyến
+

Bạn cần tìm gì?