0 SP -
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nguồn gốc của Fucoidan là gì ?

Nguồn gốc fucoidan

U. pinnatifida là một loại tảo biển màu nâu có giá trị dinh dưỡng cao. Nó giàu canxi, sắt, i-ốt, protein, các vitamin và beta-caroten (theo McHugh, 2003; Raffo, Eyras, và Iribarne, 2009). U. pinnatifida có nguồn gốc ở nhiều nơi trên bán cầu Bắc bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, nơi nó được trồng chủ yếu cho con người sử dụng.

nguồn gốc fucoidan

nguồn gốc fucoidan

Nó được tìm thấy trong món xúp miso và đôi khi được dùng như một thành phần trong món xà lách đậu phụ hay một món snack muối (theo Watanabe, 2006). Nhật Bản là nhà sản xuất chính tảo biển (theo Silva, Woodfield, Cohen, Harris, và Goddard, 2002) nhưng ngày nay Trung Quốc đã trở thành nhà sản xuất chủ đạo tảo biển (theo Werner, Clarke, và Kraan, 2006) nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng trên thế giới, hiện nay có các nhà sản xuất Pháp (theo Silva và cộng sự, 2002).

nguồn gốc fucoidan

nguồn gốc fucoidan

Trong vài thập kỷ qua, U. pinnatifida  tình cờ đã được giới thiệu ở vùng Địa Trung Hải, Argentina, Ý, Úc, Đại Tây Dương, Hoa Kỳ và New Zealand (Silva và cộng sự, 2002; Uwai và cộng sự, 2006). U. pinnatifida  đã đến New Zealand vào cuối những năm 80. Vì nó được phân loại như một loại sinh vật không cần thiết, nên nó không hợp pháp cho việc thu hoạch (Hay và Luckens, 1987). Vì vậy, có ít nghiên cứu được thực hiện trên U. pinnatifida  trồng ở New Zealand. U. pinnatifida  bây giờ có thể tìm thấy ở hầu hết các vùng ven biển phía đông New Zealand. Cho rằng nó ở đây và có giá trị thương mại cao, cục An toàn Sinh học MAF gần đây đã chấp nhận cho việc thu hoạch U. pinnatifida  từ các cấu trúc nhân tạo như là các trang trại trai (Stuart, 2004).

U. pinnatifida là một nguồn giàu các thành phần hoạt tính sinh học, bao gồm polysaccarid fucoidan và chất màu fucoxanthin (Fitton, Irhimeh, và Falk, 2007). Fucoidan là một polysaccarid sulphat mang đến cho tảo biển kết cấu trơn của nó (Li, Lu, Wei, và Zhao, 2008). Nó được tìm thấy trong thành tế bào của một vài loại tảo nâu và bảo vệ chúng khỏi những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Fucoidan gần đây đã được báo cáo với hàng loạt các hoạt tính sinh học bao gồm chất chống oxy hóa và tính năng kháng virus, hiệu quả giảm cân và tính năng làm loãng máu (Hayashi,  Nakano, Hashimoto, Kanekiyo, và Hayashi, 2008).

nguồn gốc fucoidan

Fucoidan phổ biến rộng rãi từ một số loại tảo biển và các sinh vật biển như dưa chuột biển, do đó ngày càng có nhiều dạng fucoidan được chiết xuất và nghiên cứu trong những năm gần đây để khám phá những tiềm năng của chúng trong công nghiệp thuốc và thực phẩm (Li, Lu và cộng sự, 2008). Hợp chất này đang phổ biến cho các nhà nghiên cứu và người tiêu dùng, nó đã được chứng minh hỗ trợ một số chức năng của cơ thể. Như một kết quả, vài cấu trúc fucoidan đã được làm sáng tỏ nhưng còn nhiều hơn vẫn chưa được khám phá và phân tích (Li, Lu và cộng sự, 2008).

Xem thêm:

>> Các loại Fucoidan nào chữa được ung thư

>> Best Fucoidan của Mỹ có tốt không ?


 

fucoidan trị ung thư

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Tư vấn trực tuyến
 
Tư vấn
 
Tư vấn trực tuyến
+

Bạn cần tìm gì?