• Phương pháp xét nghiệm ung thư dạ dày mới

  Một tín hiệu vui trong điều trị ung thư dạ dày là đã có phương pháp mới có thể phát hiện ung thư dạ dày chính xác ở giai đoạn sớm cho kết quả điều trị tốt hơn

   

  Bệnh ung thư dạ dày đứng thứ 4 về tỷ lệ tử vong trên thế giới, đây là loại bệnh ác tính. Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 950.000 người mắc bệnh ung thư dạ dày, trong đó có khoảng 700.000 bệnh nhân đã tử vong vì bệnh ung thư dạ dày.

  Các nước Đông Á, Châu Nam Mỹ và Đông Âu là những khu vực có tỉ lệ dễ bị mắc ung thư dạ dày nhất. Người mắc bệnh ung thư dạ dày thường ở tầm 40-60 tuổi, nam giới thường dễ mắc bệnh hơn nữa giới.

   

  phương pháp xét nghiệm ung thư dạ dày

  Xét nghiệm ung thư dạ dày trước tiên phải xét nghiệm vi khuẩn H.pylori

   

  Người ta cho rằng bệnh ung thư dạ dày là do bệnh nhân bị viêm dạ dày, dẫn đến viêm thể teo lâu ngày sau đó phát triển thành ung thư dạ dày. Điều đó có đúng không?

  Bệnh viên Melatec đã tổ chức một buổi hội thảo giới thiệu về các xét nghiệm mới. Nội dung buổi hội thảo tập trung giới thiệu về các xét nghiệm chuyên sâu về ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng và ung thư tế bào vẩy), một số xét nghiệm Chlamydia và lậu cầu bằng PCR, AMH, xét nghiệm sinh sản …

   

  Trong đó đáng chú ý là có xét nghiệm ung thư dạ dày giúp các bác sĩ chẩn đoán và có cách điều trị tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori) – nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày. Xét nghiệm này có tên gọi là xét nghiệm định lượng Pepsinogens.

  Phó phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Medlatec – ông Đoàn Văn Thuyết cho biết: bệnh viêm da dạ thể teo do nhiễm vi khuẩn H.pylori có quan hệ mật thiết đến bệnh ung thư dạ dày. Và xét nghiệm ung thư dạ dày Pepsinogens này sẽ giúp phản ánh được chính xác sự tiến triển của bệnh viêm dạ dày thể teo. Điều này sẽ giúp điều trị được H.pylori triệt để hơn ngăn ngừa tránh bị ung thư dạ dày.

   

  Nghiên cứu trong 10 năm qua, với hơn 1526 người đã chứng mình rằng nguyên nhân ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn H.pylori

  H.pylori trú ngụ trong dạ dày gây viêm loét dạ dày, tá tràng và dẫn đến ung thư dạ dày. Thường xuyên có mặt ở niêm mạc dạ dày, và phần đầu ruột non, vi khuẩn H.pylori thường xuất hiện ở các nước đang phát triển và có ảnh hưởng đến ½ số người trên thế giới.


  phương pháp xét nghiệm ung thư dạ dày

  Xét nghiệm ung thư dạ dày sớm sẽ giúp tỉ lệ điều trị thành công cao hơn

   

  H.pylori có lây được không? Câu trả lời là có. Vi khuẩn H.pylori lây truyền từ người sang người qua nước bọt hoặc phân. Vi khuẩn H.pylori có thể phát triển mạnh trong môi trường có độ axit cao như dạ dày. Do vậy rất nguy hiểm.

  Vi khuẩn H.pylori có khả năng làm hư hỏng lớp chất nhầy của dạ dày là dạ dày dễ bị viêm nhiễm. Khi hệ miễn dịch kém, chất nhầy không được sản sinh thêm thì chính dịch axit trong dạ dày lúc này sẽ ăn mòn đi lớp niêm mạc dẫn đến loét dạ dày, tình trạng kéo dài sẽ gây ra ung thư dạ dày.

  Vi khuẩn H.pylori hoạt động âm thầm, hầu như là không có triệu chứng gì đáng kể. Nếu có chỉ là khó chịu ở vùng bụng, đầy hơi, khó thở, hôi miệng… Trường hợp gây loét thì có thêm hiện tượng chảy máu trực tràng, sụt cân, bị đau và khó nuốt…

   

  phương pháp xét nghiệm ung thư dạ dày

  Kết quả xét nghiệm ung thư dạ dày bằng phương pháp mới

   

  Biện pháp phòng tránh bị nhiễm H.pylori tốt nhất là ngăn ngừa lây nhiễm ngay từ ban đầu. Cần rửa tay trước khi ăn và sau khi vệ sinh, ăn những thức ăn đã được nấu chín, sử dụng nước sạch. Một số chuyên gia cho rằng việc hút thuốc và uống rượu bia nhiều cũng có khả năng làm việc viêm loét nặng hơn.

  Do đó, công nghệ xét nghiệm ung thư dạ dày đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Như vậy, cần phải có những máy móc hiện đại.

  Giám đốc bệnh viện Đa Khoa Medlatec cho biết: “Hiện bệnh viện đã thực hiện nhiều dịch vụ xét nghiệm ung thư dạ dày mới. Chúng tôi hy vọng rằng sau hội thảo này nhiều xét nghiệm mới sẽ đến được với các bác sĩ. Từ đó, có thể chẩn đoán chính xác để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

  chữa ung thư dạ dày

  Bạn có muốn biết:

  fucoidan chữa ung thư Fucoidan chữa ung thư như thế nào ?

   


  Fucoidan - chiết xuất từ tảo nâu giúp điều trị ung thư

  CẦN TƯ VẤN VỀ FUCOIDAN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM (Lầu 2)

  www.thuocfucoidan.org

  Điện thoại hỗ trợ

  MUỐN LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI FUCOIDAN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  ANH GIANG 0985 092 008

   

  Ngày đăng: 24-11-2013 1,659 lượt xem




 • Captcha