Trị đau dạ dày bằng nghệ hay bằng Fucoidan tốt hơn?

 

Nên chọn nghệ vàng hay nghệ đen?

Nghệ vàng khoa học gọi là Curuma longa linn thuộc họ gừng zingiberaceae. Từ xưa người ta dùng nghệ vàng làm thuốc lợi mật, chữa viêm gan, vàng da, sỏi túi mật, viêm túi mật và đau loét dạ dày…

Theo đông y, nghệ vàng có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, trị trướng bụng đầy hơi, đau bụng sau sinh, chấn thương, ung thũng, sưng nhọt…

Theo nam dược, nghệ vàng dùng phòng ngừa và chữa các bệnh sau sinh, khó thở, chữa đái ra máu, tức bực, lo sợ…

 

trị đau dạ dày bằng nghệ vàng hay fucoidan

trị đau dạ dày bằng nghệ

 

Nghiêu cứu về khả năng trị đau dạ dày bằng nghệ vàng:

GS Đoàn Thị Nhu Nguyên – viện trưởng viện Dược liệu đã thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của tinh bột nghệ vàng và mật ong đối với viêm dạ dày. Mỗi ngày sử dụng 12g bột nghệ vàng và 6g mật ong. Thuốc kháng Acid dùng kết hợp hàng ngày là 340 milimol acid hydroclonic. Thử nghiệm trên 30 bệnh nhân lâm sàng bị bệnh viêm loét dạ dày.

Trong nhóm bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng aicd thì có 80% bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng và hét loét. Kết quả cho thấy nghệ và mật ong có thể chữa lành bệnh dạ dày tá tràng.

 

Nghệ đen: dùng chữa

– Ung thư cổ tử cung, ung thư da, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều

– Ăn không tiêu đầy bụng…

Nghệ đen không thể thay thế nghệ vàng, tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể kết hợp cả hai để tăng tác dụng điều trị bệnh.

Nghệ đen không dùng cho phụ nữ có thai

 

trị đau dạ dày bằng nghệ vàng hay fucoidan

trị đau dạ dày bằng nghệ

 

Kinh nghiệm trị đau dạ dày bằng nghệ:

– Nên sử dụng nghệ vàng

– Lấy củ nghệ vàng tươi đem hấp chin, xắt lát mỏng, phơi khô rồi nghiền nát thành bột

– Pha nước uống hoặc làm thành viên với mật ong mỗi ngày khoảng 2-6g, chia là 2-3 lần đều được.

 

trị đau dạ dày bằng nghệ vàng hay fucoidan

 

So với nghệ thì Fucoidan có gì khác mà có thể giúp trị viêm dạ dày nhanh chóng

Fucoidan được chiết xuất từ chất siêu nhờn của tảo nâu nước lạnh. Fucoidan là các chuỗi Polysaccharides chứa nhiều nhóm sulfate giúp làm ẩm cho màng nhầy niêm mạc giúp bảo vệ dạ dày.

Fucoidan được chứng minh có khả năng ngăn ngừa và chữa lành các chứng bệnh liên quan đến dạ dày như loét dạ dày, viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày và ung thư dạ dày nữa.

Khi vào cơ thể, Fucoidan bám vào lớp niêm mạc dạ dày và bảo vệ dạ dày khỏi virus, Fucoidan kích thích những tế bào niêm mạc trên thành ruột hoạt động và tấn công vi khuẩn gây hại, chữa lành những vết loét và viêm nhiễm.

Những nhóm sulfate trong Fucoidan sẽ bám dính vào vi khuẩn Pylori (được xem là vi khuẩn gây ra ung thư dạ dày) và loại thải chúng theo đường ruột ra khỏi cơ thể. Do vậy Fucoidan có tác dụng loại bỏ vi khuẩn Pylori ra khỏi dạ dày.

Trong cuộc sống hiện nay, chế độ ăn uống không đều, ít vận động, hay căng thẳng khiến cho chức năng dạ dày của chúng ta suy giảm trầm trọng. Bạn thường thấy khó tiêu, ợ chua hoặc đầy bụng sau mỗi bữa ăn đó cũng là biểu hiện của viêm dạ dày. Fucoidan sẽ giúp dạ dày bạn hoạt động trở lại bình thường bằng cách kích thích tất cả các niêm mạc dạ dày hoạt động bình thường.

 

Nhận định chủ quan: Fucoidan trị đau dạ dày và ngừa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả hơn cả nghệ. Có thể kết hợp cả 2 phương pháp.

 


chữa ung thư máu giai đoạn cuối

 

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *