Những nghiên cứu mới về bệnh ung thư thận

 

Di truyền học :

Các nhà khoa học đang nghiên cứu một số gen có thể đóng một vai trò trong việc thay đổi các tế bào thận bình thường thành ung thư thận . Các bác sĩ cũng đang cố gắng để tìm ra phương pháp điều trị có khả năng làm việc tốt nhất cho một số loại bệnh ung thư thận . Thông tin này cũng có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị mới .

nghiên cứu ung thư thận

ung thư thận trong di truyền

 

Cách tiếp cận mới để điều trị cục bộ :

Cao cường độ tập trung sóng siêu âm (HIFU) là một điều trị khá mới mà hiện nay đang được nghiên cứu để sử dụng trong ung thư thận . Nó liên quan đến mục tiêu chùm siêu âm rất tập trung từ bên ngoài cơ thể để tiêu diệt các khối u.

Cắt bỏ với phương pháp áp lạnh hoặc tần số vô tuyến cắt bỏ đôi khi được dùng để điều trị ung thư thận nhỏ . Nghiên cứu đang được thực hiện để tìm hiểu cách hữu ích các kỹ thuật này trong dài hạn .

 

Các loại thuốc nhắm mục tiêu :

Vì thuốc hóa trị không làm việc rất tốt chống lại ung thư thận giai đoạn muộn , thuốc nhắm mục tiêu thường là lựa chọn đầu tiên để điều trị ung thư thận mà không thể được gỡ bỏ bằng phẫu thuật. Thử nghiệm lâm sàng đang được thực hiện để cố gắng tìm hiểu xem việc kết hợp các loại thuốc , hoặc với nhau hoặc với các loại điều trị, có thể là tốt hơn so với việc sử dụng chúng một mình. Một số loại thuốc nhắm mục tiêu mới đang được thử nghiệm là tốt.

Thuốc điều trị nhắm mục tiêu trước và sau khi phẫu thuật cũng đang được nghiên cứu .

nghiên cứu ung thư thận

ung thư thận

Phương pháp miễn dịch

Ung thư thận là một trong những bệnh ung thư có nhiều khả năng để đáp ứng miễn dịch . Thử nghiệm lâm sàng các phương pháp miễn dịch mới đang được thử nghiệm . Nghiên cứu cơ bản bây giờ là tập trung vào nhận được một sự hiểu biết tốt hơn về hệ thống miễn dịch , làm thế nào để kích hoạt nó , và làm thế nào nó phản ứng với bệnh ung thư.

 

Loại thuốc ngăn chặn PD-1 và PD- L1

Tế bào ung thư sử dụng các trạm kiểm soát hệ thống miễn dịch trong cơ thể để tránh bị phát hiện và tiêu diệt bởi hệ thống miễn dịch. Ví dụ, họ thường có một loại protein được gọi là PD- L1 trên bề mặt của họ giúp họ trốn tránh hệ thống miễn dịch. Những loại thuốc mới ngăn chặn protein PD- L1, hoặc protein PD-1 trên tế bào miễn dịch , có thể giúp hệ miễn dịch nhận ra các tế bào ung thư và tấn công họ. Một số các loại thuốc này đã chỉ ra rất nhiều lời hứa chống lại bệnh ung thư thận giai đoạn muộn trong nghiên cứu ban đầu .

nghiên cứu ung thư thận

ung thư thận

Vắc-xin

Loại vắc-xin tăng cường đáp ứng miễn dịch của cơ thể với các tế bào ung thư thận đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng. Không giống như các loại vắc-xin chống lại bệnh nhiễm trùng như bệnh sởi hoặc quai bị, các loại vắc-xin này được thiết kế để giúp điều trị ung thư thận . Một lợi thế có thể có của các loại phương pháp điều trị là họ dường như có tác dụng phụ rất hạn chế. Tại thời điểm này , các loại vắc-xin được chỉ được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng.

 

Tủy xương hoặc máu cấy ghép tế bào gốc

Ở những người bị ung thư thận giai đoạn muộn , hệ thống miễn dịch của người không kiểm soát bệnh ung thư. Một cách khác để miễn dịch là cố gắng sử dụng hệ thống miễn dịch của người khác để tấn công các tế bào ung thư cho một tủy xương hay ghép tế bào gốc máu.

 

Tế bào gốc tạo máu được lấy từ tủy xương hoặc từ máu của một trong hai bệnh nhân hoặc một nhà tài trợ phù hợp. Bệnh nhân sau đó được điều trị bằng loại thuốc hóa trị mạnh mẽ để làm suy yếu hệ thống miễn dịch của họ . Sau khi điều trị , các tế bào gốc được đưa trở lại cho bệnh nhân như truyền máu. Các tế bào gốc được cấy ghép trở lại tủy xương và theo thời gian bắt đầu làm cho tế bào miễn dịch mới .

 

Một số nghiên cứu ban đầu của kỹ thuật này đã được hứa hẹn , thấy rằng nó có thể giúp thu nhỏ các bệnh ung thư thận ở một số người . Nhưng nó cũng có thể gây ra tác dụng phụ . Cách tiếp cận này đang được nghiên cứu , và cần nghiên cứu thêm trước khi nó sẽ được sử dụng bên ngoài của thử nghiệm lâm sàng .

 


 

fucoidan trị ung thư thận

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *