Triệu chứng ung thư thận thường gặp

 

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về Nguyên nhân ung thư thận . Việc biết được những biểu hiện cũng như triệu chứng ung thư thận sẽ giúp phát hiện ung thư thận giai đoạn sớm làm tăng tỷ lệ thành công trong điều trị ung thư thận .

Cùng chúng tôi điểm qua những triệu chứng ung thư thận :

triệu chứng ung thư thận

triệu chứng ung thư thận

 

1. Triệu chứng ung thư thận không rõ ràng : trên lâm sàng, có hơn 40% người bị bệnh ung thư thận là do đi khám sức khỏe hoặc vì một lý do nào đó họ đi kiểm tra vô tình phát hiện ra, chứ không hề có một biểu hiện rõ ràng nào. Đa phần ở ung thư thận giai đoạn đầu . Do đó, hãy đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhé.

triệu chứng ung thư thận

triệu chứng ung thư thận

 

2. Triệu chứng ung thư thận điển hình cục bộ :

Đi tiểu ra máu : đi tiểu ra máu nhưng không có cảm giác đau , đây là dạng phát tán ngắt quãng, trong nước tiểu sẽ có lẫn máu có thể nhìn được bằng mắt, thời gian giữa 2 lần sẽ càng ngày càng rút ngắn khi tình trạng bệnh tăng nặng. Thường bị đau 1 bên thận do máu đông gây ra. Là một trong những triệu chứng ung thư thận phổ biến nhất. Trong trường hợp này bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra nước tiểu và chụp X quang hệ niệu.

Đau buốt cơ thể : triệu chứng ung thư thận này xảy ra khoảng 1 nửa số bệnh nhân mắc trường hợp này, là triệu chứng khi bệnh ở giai đoạn muộn, khối u càng ngày càng lớn chèn ép lên nang cầu thận hoặc bể thận gây tình trạng đau buốt, đau lưng…

triệu chứng ung thư thận

triệu chứng ung thư thận

 

Khối u: khi khối u tương đối lớn thì chúng ta mới phát hiện được, khoảng 10-40% người bệnh sờ được khối u ở bụng, lúc này đã là ung thư thận giai đoạn cuối . Bệnh nhân cần tiến hành chụp CT hoặc chụp MRI để chẩn đoán chính xác hơn.

Biểu hiện toàn thân: 10-40% người bệnh xuất hiện những biểu hiện như cao huyết áp, sút cân nhanh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, …

Di căn: Khi khối u di căn sẽ gây ra những triệu chứng như đau xương, gãy xương, ho ra máu… Lúc này nên đi siêu âm để xác định tình trạng bệnh cụ thể hơn.

triệu chứng ung thư thận

triệu chứng ung thư thận

 

Các biểu hiện lâm sàng của ung thư thận nói chung thay đổi rất bất thường, khi có nghi ngờ về các triệu chứng ung thư thận thì cần đến bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và làm những xét nghiệm cần thiết.

 


 

fucoidan trị ung thư thận

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *