Một số triệu chứng ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một dạng u ác tính với tốc độ lan rộng cực nhanh có thể gây tắt nghẽn gây ngưng thở bất cứ lúc nào. Bệnh ung thư thực quản khá phổ biến ở Việt Nam, có tỉ lệ gây tử vong khá cao. Tỉ lệ này hiện đang tăng dần trong tình trạng báo động. Có thể phát hiện ung thư thực quản giai đoạn sớm được không? Các triệu chứng ung thư thực quản là gì?

Không có những biểu hiện rõ ràng khi ở giai đoạn đầu, thỉnh thoảng có thể xuất hiện một số triệu chứng có thể giúp bạn tự chẩn đoán được bệnh. Những biểu hiện tăng lên dần tuy theo sự tiến triển của bệnh: nuốt khó, đau cổ, ho ra máu, nóng rát trong cổ họng, đổi giọng… Tuy nhiên, những biểu hiện này khá nhẹ nên dễ bị bỏ qua dẫn đến việc phát hiện chậm, khó khăn hơn trong điều trị bệnh.

triệu chứng ung thư thực quản

Xin nêu ra một số triệu chứng ung thư thực quản thường gặp:

1. Xương ức khó chịu hoặc đau nhẹ

Hiện tượng này không xuất hiện thường xuyên, chỉ đên khi bạn lao động quá sức, ăn uống quá nhanh. Do cơ thực quản cảm ứng theo các cử động của cơ thể và sẽ có biểu hiện khi có cử động mạnh xảy ra.

2. Có cảm giác khác thường khi nhai hoặc nuốt thức ăn

Trong lúc bạn nhai nuốt thức ăn (nhất là thức ăn khô, cứng) sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu, và thường phát sinh tại một chỗ nhất định. Do triệu chứng này nhẹ và xuất hiện liên tục hơn về sau. Khiến các bệnh nhân dễ bỏ qua.

3. Nuốt chậm và có cảm giác như bị mắc nghẹn

Triệu chứng xuất hiện khi người bệnh nuốt thức ăn, không liên tục nhưng tình trạng sẽ ngày càng rõ ràng hơn.

4. Cảm giác tức ngực, khó thở hoặc đau thắt

Người bệnh cảm giác khô họng, khó thở, hiện tượng rõ ràng hơn khi nuốt nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường.

5. Đau ngực, đầy bụng và đau nhẹ

Xuất hiện khi ăn thức ăn cứng, khô

Những biểu hiện dù nhỏ nhưng bạn cần chú ý. Xin giới thiệu sản phẩm phòng ngừa bệnh ung thư thực quản hiệu quả chiết xuất từ tảo nâu Fucoidan.

thuốc trị ung thư fucoidan

– Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư

– Giảm thiếu tác dụng phụ của hóa trị

– Tăng sức đề kháng hiệu quả

– Cải thiện chức năng tiêu hóa

– Chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

– Sản xuất tại: Hoa Kỳ

– Hàm lượng khá cao 300mg/viên

– Hộp 60 viên

fucoidan

 


>> Phòng bệnh ung thư dạ dày thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *