Những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản

Một yếu tố nguy cơ là bất cứ điều gì làm thay đổi cơ hội để bạn có thể mắc một căn bệnh như là ung thư . Những bệnh ung thư khác nhau có các yếu tố nguy cơ khác nhau. Một số yếu tố nguy cơ như hút thuốc, có thể được thay đối. Những số khác như là tuổi tác hoặc tiền sử gia đình bệnh nhân thì không thể thay đổi được.

bệnh ung thư thực quản

bệnh ung thư thực quản

 

Các nhà khoa học đã tìm thấy một số yếu tố nguy cơ có ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư thực quản . Một số có nhiều khả năng làm tăng nguy cơ ung thư thực quản ở tuyến và một số khác ảnh hưởng đến bệnh ung thư thực quản ở biểu mô tế bào vảy.

Nhưng có một yếu tố nguy cơ, hoặc thậm chí vài yếu tố, không có nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh. Nhiều người có các yếu tố nguy cơ nhưng không bao giờ mắc bệnh ung thư thực quản , trong khi những người khác bị bệnh này có thể có ít hoặc không có yếu tố nguy cơ được biết đến.

Tuổi

Cơ hội bị bệnh ung thư thực quản thấp ở những người trẻ và tăng dần theo tuổi. Có dưới 15% trường hợp được tìm thấy ở những người trẻ dưới 55 tuổi.

Giới tính

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao gấp 3 lần so với nữ giới.

Bệnh trào ngược dạ dày

Dạ dày tiết acid mạnh và các enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Ở một số người, acid có thể thoát ra từ dạ dày đi vào phần dưới của thực quản. Theo thuật ngữ y tế gọi đây là bệnh trào ngược dạ dày (gastroesophageal reflux disease: GERD), hoặc chỉ trào ngược. Ở nhiều người, trào ngược gây ra các triệu chứng như ợ nóng hoặc hoặc đau như đến từ giữa ngực. Tuy nhiên trong một số khác, trào ngược không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

bệnh ung thư thực quản

bệnh ung thư thực quản

 

Người bị bệnh dạ dày trào ngược có nguy cơ cao hơn một chút mắc bệnh ung thư thực quản ở tuyến. Nguy cơ này dường như cao hơn ở những người có các triệu chứng thường xuyên hơn. Nhưng bệnh trào ngược dạ dày rất phổ biến, và đa số những người mắc nó không tiếp tục phát triển bệnh ung thư thực quản . GERD có thể gây ra thực quản Barrett, được liên kết với một nguy cơ cao hơn.

>> Các loại ung thư thực quản

>> Điều trị ung thư thực quản bằng Fucodian


chữa khỏi ung thư thực quản

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *