Tìm hiểu về nguyên nhân ung thư thực quản

Ung thư thực quản là bệnh ác tính khá phổ biến ở nước ta, đứng sau ung thư phổi, ung thư dạ dày. Cũng giống như những dạng ung thư khác, nguyên nhân ung thư thực quản cũng chưa được xác định rõ, và những biểu hiện lâm sàng thường không rõ rệt ở giai đoạn sớm, một số dấu hiệu rất dễ nhằm lẫn với các bệnh lý khác ở cổ họng và thực quản. Một khi những biểu hiện này ngày càng rõ ràng hơn khi tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn ở giai đoạn cuối.

Một số yếu tố được xem là nguyên nhân ung thư thực quản xin chia sẻ với mọi người để có cái nhìn tổng quan hơn đồng thời có những biện pháp phòng ngừa ung thư thực quản.

– Một trong những nguyên nhân ung thư thực quản có liên quan đến tuổi tác và giới tính. Ung thư thực quản thường gặp ở người cao tuổi, theo thống kê cho thấy khoảng 80% bệnh nhân mắc ung thư thực quản ở độ tuổi từ 55 đến 85 tuổi. Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới gâp 3 lần.

Nguyên nhân ung thư thực quản còn do việc sử dụng bia rượu và hút thuốc nhiều. Hút thuốc kết hợp với uống rượu làm tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư thực quản lên rất cao.

– Béo phì, viêm thực quản, bệnh tâm vị không giãn cũng nằm trong những nguyên nhân ung thư thực quản. Chế độ ăn uống thiếu chất xơ và rau quả, chế độ thiếu vitamin A, B hoặc C. Ăn nhiều thịt hun khói, rau ngâm giấm…cũng được xem là nguyên nhân ung thư thực quản.

nguyên nhân ung thư thực quản

Một số biểu hiện của ung thư thực quản giai đoạn sớm cần chú ý

– Nuốt khó: triệu chứng ung thư thực quản thường gặp nhất và cũng dễ bị bỏ qua nhất, lúc đầu chỉ có cảm giác khó nuốt như kiểu mắc nghẹn, về sau có biểu hiện đau khi nuốt.

– Chảy nước bọt kèm theo thở hôi, ợ hơi và thường bị sặc khi uống.

– Sụt cân, chán ăn, khó nuốt dẫn đến suy nhược cơ thể

– Thiếu máu, đôi khi khạt ra máu

Hiểu rõ biểu hiện và nguyên nhân ung thư thực quản giúp bạn có thể tự chẩn đoán bệnh ung thư thực quản

Bạn có từng hỏi liệu bị ung thư thực quản có chữa được không?


chữa khỏi ung thư thực quản

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *