Chẩn đoán ung thư tử cung (phần 1)

Chẩn đoán ung thư tử cung thế nào ?

 

Một phụ nữ có một trong các triệu chứng này không có nghĩa là người phụ nữ đó có ung thư tử cung . Các bác sĩ sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm để chẩn đoán ung thư thư tử cung .

chẩn đoán ung thư tử cung

Chẩn đoán ung thư tử cung

 

Một số dấu hiệu và triệu chứng để chẩn đoán ung thư tử cung

 

Chảy máu bất thường hoặc sự xuất hiện các đốm :

Nếu bạn đã trải qua thời kỳ mãn kinh việc chảy máu âm đạo và xuất hiện các đốm là điều rất bất thường. Hãy thông báo cho bác sĩ ngay lập tức. Có khoảng 85% bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tử cung với triệu chứng chảy máu bất thường giữa chu kỳ hoặc chảy máu sau mãn kinh. Nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi các nguyên nhân không phải từ tử cung. Các u mềm cơ trơn ít gây chảy máu hơn sarcom mô đệm nội mạc tử cung và sarcom không phân biệt.

chẩn đoán ung thư tử cung

Chẩn đoán ung thư tử cung

 

Tiết dịch âm đạo

Khoảng 10% phụ nữ được chẩn đoán ung thư tử cung đều có hiện tượng tiết dịch âm đạo mà không chứa máu. Nó thường là dấu hiệu của nhiễm khuẩn hoặc của một bệnh lành tính và cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung .

chẩn đoán ung thư tử cung

Chẩn đoán ung thư tử cung

 

Đau vùng chậu

10% phụ nữ có cảm giác đau vùng chậu và được chẩn đoán là có khối u hoặc ung thư tử cung. Bạn hoặc bác sĩ có thể cảm nhận được sự hiện diện của khối u.

chẩn đoán ung thư tử cung

Chẩn đoán ung thư tử cung

 

Nếu nghi ngờ có ung thư tử cung , bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị ung thư tử cung .

Bạn sẽ được hỏi về bệnh sử gia đình, các triệu chứng, các yếu tố nguy cơ và các vấn đề sức khỏe khác. Bạn sẽ được kiểm tra đầy đủ về thể chất và vùng chậu để xác định sarcom tử cung có hay không ?

 


 

fucoidan trị ung thư tử cung

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *