0 SP -
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hóa trị ung thư tụy có hiệu quả không ?

Hóa trị ung thư tụy sử dụng các loại thuốc chống ung thư được tiêm vào tĩnh mạch hoặc uống. Những loại thuốc này đi vào máu và đến được tất cả các vùng của cơ thể, hóa trị ung thư tụy điều trị này có thể hữu ích cho bệnh ung thư đã bắt đầu lan tràn ra ngoài cơ quan.

hóa trị ung thư tụy có hiệu quả không

Hóa trị ung thư tụy ngoại tiết

 

Hóa trị ung thư tụy có thể được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn của ung thư tuyến tụy :

* Hóa trị ung thư tụy có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật (đôi khi cùng với xạ trị) để cố gắng thu nhỏ các khối u. Điều này được gọi là điều trị hóa trị bổ trợ trước.

* Hóa trị ung thư tụy có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật (đôi khi cùng với xạ trị) để cố gắng tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư đã bị bỏ lại phía sau (nhưng không thể nhìn thấy). Việc hóa trị ung thư tụy này gọi là điều trị bổ trợ, làm giảm các cơ hội mà các bệnh ung thư sẽ quay lại sau.

* Hóa trị ung thư tụy thường được sử dụng khi bệnh ung thư là tiến triển và không thể được loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật.

Khi hóa trị ung thư tụy được đưa ra cùng với xạ trị, nó được gọi là hóa xạ trị hoặc liệu pháp hóa xạ trị. Nó có thể giúp các bức xạ làm việc tốt hơn, nhưng nó cũng có những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.

Nhiều loại thuốc hóa trị ung thư tụy khác nhau có thể được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tụy, bao gồm:

* Gemcitabine (Gemzar®)

* 5­fluorouracil (5­FU)

hóa trị ung thư tụy có hiệu quả không

* Irinotecan (Camptosar®)

* Oxaliplatin (Eloxatin®)

* Albumin­bound paclitaxel (Abraxane®)

* Capecitabine (Xeloda®)

* Cisplatin

hóa trị ung thư tụy có hiệu quả không

* Paclitaxel (Taxol®)

* Docetaxel (Taxotere®)

Ở những người có đủ sức khỏe, 2 hoặc nhiều loại thuốc thường được đưa ra cùng nhau. Đối với những người không đủ sức khỏe để điều trị kết hợp, một loại thuốc duy nhất (thường là gemcitabine, 5-FU, hoặc capecitabine) có thể được sử dụng.

Các bác sĩ cho hóa trị ung thư tụy trong các chu kỳ, với từng giai đoạn điều trị theo sau là một khoảng thời gian nghỉ để cho phép cơ thể phục hồi. Mỗi chu kỳ hóa trị ung thư tụy thường kéo dài trong một vài tuần.

Các tác dụng phụ của hóa trị ung thư tụy

 

Thuốc hóa trị ung thư tụy tấn công các tế bào đang phân chia nhanh chóng, đó là lý do tại sao chúng làm việc chống lại các tế bào ung thư. Nhưng các tế bào khác trong cơ thể, chẳng hạn như những tế bào trong tủy xương (nơi các tế bào máu mới được sản sinh), niêm mạc miệng và ruột, và các nang tóc, cũng phân chia nhanh chóng. Những tế bào này cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi hóa trị ung thư tụy . Điều này có thể dẫn đến tác dụng phụ, mà phụ thuộc vào loại thuốc, số lượng sử dụng, và thời gian điều trị.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Tư vấn trực tuyến
 
Tư vấn
 
Tư vấn trực tuyến
+

Bạn cần tìm gì?