0 SP -
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết

Các loại thuốc để điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết

Các chất tương tự somatostatin: Thuốc có liên quan đến chất hóa học somatostatin, một hormon tự nhiên trong cơ thể, có thể rất hữu ích cho điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết. Chúng kiểm soát sự phóng thích hormone từ khối u vào máu, và thường có thể làm giảm triệu chứng và giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn khi dung điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết . Những loại thuốc này sẽ giúp bất cứ ai mang một khối u có thể nhìn thấy được trên thụ thể của somatostatin được ghi hình.

Những loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này giúp giảm tiêu chảy ở bệnh nhân VIPoma (VIPoma là một loại rất hiếm của ung thư thường phát triển từ các tế bào trong tuyến tụy được gọi là các tế bào đảo), glucagonomas (glucagon là một nội tiết tố, được bài tiết từ các tế bào alpha của tiểu đảo Langerhans, có tác dụng làm tăng đường huyết, đối ngược với insulin, để điều tiết lượng đường trong máu. Khi tụy tạng tiết ra quá nhiều glucagon, người ta bị chứng cao đường huyết hay hyperglycemia. Bệnh thường do bướu xuất phát từ tế bào tụy tạng loại alpha, gọi là Glucagonoma), và somatostatinomas (somatosatinoma là khối u thần kinh nội tiết có nguồn gốc ở tụy hay ruột non, phóng thích lượng lớn somatostatin gây hội chứng lâm sàng như tiểu đường, bệnh túi mật, tiêu chảy và sụt cân). Chúng thậm chí có thể ngăn chặn một số ung thư phát triển.

thuốc trị ung thư tuyến tiền liệt nội tiết

thuốc trị ung thư tuyến tụy nội tiết

Các tác dụng phụ chủ yếu của thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết là đau tại chỗ tiêm, và hiếm khi, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Những loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này cũng có thể gây ra tích tụ trong túi mật, có thể dẫn đến sỏi mật. Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết cũng có thể làm cho cơ thể chống lại các tác động của insulin, có thể làm tăng lượng đường trong máu và làm cho tình trạng tiền tiểu đường khó khăn hơn để kiểm soát. Những loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này không thường được sử dụng trong điều trị bệnh insulinoma (Insulinoma là khối u tế bào tiểu đảo tụy, sản xuất một cách dư thừa insulin), vì hiệu quả về việc phóng thích các kích thích tố khác có thể gây ra vấn đề tồi tệ hơn với lượng đường trong máu.

>> Thuốc chữa ung thư tuyến tụy ngoại tiết bằng hóa trị

>> Fucoidan chữa khỏi bệnh ung thư tuyến tụy

Octreotide (Sandostatin®) là chất tương tự somatostatin đầu tiên có giá trị sử dụng. Dẫn xuất tiêu chuẩn của octreotide là tác dụng ngắn và được chỉ định tiêm 2-4 lần một ngày. Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này cũng có dạng tác dụng kéo dài (gọi là Sandostatin LAR Depot) chỉ cần được dùng một lần mỗi tháng, có thể giúp bệnh nhân nhiều hơn so với dạng tác dụng ngắn.

thuốc trị ung thư tuyến tiền liệt nội tiết

Các chất tương tự somatostatin điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết mới hơn bao gồm lanreotide (Somatuline® Depot), được tiêm dưới da mỗi tháng một lần, và pasireotide (Signifor®), thường được tiêm hai lần một ngày. Các thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này được sử dụng thường xuyên hơn để điều trị các khối u thần kinh nội tiết trong các phần khác của cơ thể, nhưng chúng cũng đang được nghiên cứu để sử dụng trong NET tụy.

thuốc trị ung thư tuyến tiền liệt nội tiết

Diazoxide: Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này có thể ngăn chặn phóng insulin từ tuyến tụy. Nó có thể được sử dụng để ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) ở những bệnh nhân bị insulinoma. Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này thường được sử dụng trước khi phẫu thuật, để thực hiện các hoạt động an toàn hơn cho bệnh nhân.

Các thuốc ức chế bơm proton: Những loại thuốc ngăn chặn tiết acid từ dạ dày. Chúng thường rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các vết loét ở bệnh nhân gastrinomas, mặc dù chúng có thể cần phải được chỉ định cao hơn liều thông thường.

Ví dụ về các loại thuốc này bao gồm omeprazole (Prilosec), esomeprazole (Nexium), lansoprazole (Prevacid), và những thuốc khác.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Tư vấn trực tuyến
 
Tư vấn
 
Tư vấn trực tuyến
+

Bạn cần tìm gì?