Fucoidan và cách chữa ung thư tinh hoàn

Những bài viết liên quan:

Cách chữa ung thư bàng quang bằng Fucoidan

Sự thật về thuốc trị ung thư Fucoidan

> Những câu chuyện có thật về Fucoidan

Khoảng tháng mười hai năm ngoái, tôi được chẩn đoán với ung thư tinh hoàn. Bác sĩ sử dụng một cụm từ rất khó là “malignant neoplasm of the testis”, (khối u ác tính xuất hiện bất thường nơi tinh hoàn) nhưng đơn giản chỉ là ung thư tinh hoàn. Ung thư của tôi đang ở giai đoạn 3, và di căn được tìm thấy ở trung thất tinh hoàn. Bác sĩ nói với tôi không cần phải lo lắng và đề xuất hóa trị. Tuy vậy, làm sao tôi có thể không lo lắng được? Trên hết, đâu ai trông đợi mắc ung thư, chưa kể là ung thư ở vùng kín?

Ung thư tinh hoàn là bệnh phổ biến ở đàn ông từ 20 đến 35 tuổi

Ung thư tinh hoàn là bệnh phổ biến ở đàn ông từ 20 đến 35 tuổi

Tôi thừa nhận, điều này không hoàn toàn đúng sự thật. Thực tế, một bên tinh hoàn của tôi đã sưng phồng và có kích thước gấp đôi bình thường, trước khi chẩn đoán. Chỗ cứng đó cũng đã nhô lên trên bề mặt tinh hoàn. Tôi bị sốt nhẹ nhưng hoàn toàn không bị đau đớn, do đó, tôi không đi khám bác sĩ. Tôi nghĩ đó là sai lầm của tôi.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Bệnh ung thư tinh hoàn có thể lan rộng các vùng gần đó nên cần biết cách tự kiểm tra

Mọi chuyện thậm chí càng ngày càng trở nên tồi tệ hơn, cuối cùng tôi cũng đã đến bệnh viện. Ở đó, tôi được chẩn đoán là ung thư tinh hoàn. Lựa chọn đầu tiên mà bác sĩ đề nghị là cắt bỏ tinh hoàn vì tôi có một cục bướu ở phổi và di căn ở trung thất tinh hoàn, họ xếp loại ung thư của tôi là noseminoma thời kỳ ba. Bác sĩ còn khuyên tôi nên làm hóa trị trước và sẽ quyết định giải phẫu hay không dựa trên kết quả thu được. Bằng mọi giá, tôi phải nhập viện ngay lập tức. Bác sĩ nhấn mạnh cảnh báo tôi rằng không nên đặt niềm tin sai chỗ vào nhưng loại thực phẩm bổ dưỡng hay thuốc gia truyền. Ông ấy nói với tôi rằng chỉ cần tập trung vào cách điều trị mà ông đã đề nghị.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Mọc u bướu nhỏ không đau ở vùng tinh hoàn là dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Mặc dù vậy, vợ tôi đã tìm kiếm trên internet và tìm thấy thực phẩm bổ dưỡng có tên gọi là Fucoidan. Bà ấy nhiệt tình giới thiệu cho tôi. Khi bưu kiện được gửi đến nhà cũng là ngày tôi phải nhập viện. Tôi miễn cưỡng mang theo Fucoidan vào bệnh viện, nhưng tôi nghĩ nếu uống Fucoidan có thể cũng không làm tình trạng của tôi tồi tệ hơn.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Ung thư tinh hoàn có chữa được không? Fuoidan loại thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư sẽ giúp bạn

Tôi không tin vào hiệu quả của Fucoidan. Có lẽ, sự lo lắng của tôi thôi thúc tôi phải làm điều gì đó. Nếu không uống Fucoidan, có lẽ tôi sẽ bị rất hồi hộp. Đồng thời, chúng không hề gây ra phản ứng phụ, nên tôi đã uống 20 – 30 viên một ngày.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Tinh hoàn to hơn bình thường, đau bên trong tinh hoàn … có thể là triệu chứng ung thư tinh hoàn

Hóa trị bắt đầu vào ngày thứ ba, sau khi tôi nhập viện. Tôi còn nhớ đó là hỗn hợp cisplatin trộn với cái gì đó. Phản ứng phụ của chúng thật sự rất kinh khủng. Đột nhiên, cơ thể tôi như bị xẻ đôi. Tôi bị viêm họng và mất thính giác. Tôi còn bị mất hết vị giác, rụng tóc và luôn luôn buồn nôn. Những ảnh hưởng đó làm tôi vô cùng khiếp sợ hơn là bị ung thư. Tôi nghĩ, tôi sẽ làm bất cứ thứ gì để thoát khỏi những cơn đau này.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Hiện chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn

Bác sĩ không ngừng động viên tôi cứ cố gắng chịu đựng. Nhưng ông ấy không làm bất cứ cái gì thật sự hiệu quả để giúp tôi giảm đau. Họ giúp hạ nhiệt ở đầu tôi để tránh rụng tóc, nhưng hoàn toàn vô ích. Đó đâu phải là điều thú vị khi thấy bản thân mình rụng gần khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày. Thật sự tôi đã đếm từng sợ tóc rụng mỗi ngày và con số sau cùng thì thật đáng sợ.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Hóa trị, xạ trị ung thư tinh hoàn sẽ gây nhiều tác dụng phụ nhất là rụng tóc

Sau khi chu kỳ thứ hai bắt đầu, tôi để ý ảnh hưởng của tác dụng phụ không còn nữa. Tóc của tôi cũng không bị rụng nữa

Sau khi xét nghiệm, tôi được biết là cục bướu đã hoàn toàn biến mất và di căn ở trung thất tinh hoàn cũng không còn nhìn thấy nữa. Tuy nhiên, có một vài lây nhiễm ờ trước phúc mạc bụng, do đó mặc dù ung thư của tôi đã lùi lại thời kỳ hai, nhưng tôi vẫn cần tiếp tục dùng thuốc trị liệu thêm một tháng nữa. Tôi nghĩ, tôi không cần phải cắt bỏ tinh hoàn nữa.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Nam giới da trắng có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao hơn nam giới da đen

Một tháng sau, trước khi bắt đầu hóa trị, bác sĩ cho chạy CT và siêu âm từng bộ phận khác nhau trên cơ thể tôi. Họ còn thực hiện các xét nghiệm khác như contrastradiography bể thận và chụp scintigraphy xương. Tuy nhiên, kết quả làm tôi ngạc nhiên. Ưng thư tinh hoàn của tôi đã giảm, và không còn di căn ở trước phúc mạc bụng nữa. Tôi được cho ra viện ngay lập tức.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh ung thư tinh hoàn đều được phát hiện thông qua kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ cũng ngạc nhiên và cũng không thể đưa ra lời giải thích hợp lý về sự biến mất của di căn. Tôi nhìn vợ tôi và mỉm cười. Bà ấy cũng cười. Tôi cảm thấy có lỗi khi không cho bác sĩ  biết về Fucoidan, nhưng tôi biết ông ấy sẽ không tin.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Fucoidan, ý chí sinh tồn của người bệnh, tất cả đều rất quan trọng để đẩy lùi ung thư tinh hoàn

Khu du lịch Izu, thường vắng vẻ vào mùa đông, do đó nhà nghỉ B&B của chúng tôi hầu như đóng cửa trong suốt những tháng mùa đông. Tuy nhiên, công việc kinh doanh sẽ bắt đầu trở lại vào tháng năm. Chăm sóc khách hàng, làm tôi quên hết những chuỗi ngày đau đớn trong bệnh viện khi chống chọi với ung thư, nhưng khi tôi có thời gian rảnh rỗi những ký ức đó thỉnh thoảng lại quay lại với tôi.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Nếu khám sức khỏe định kỳ để phát hiện ung thư tinh hoàn giai đoạn sớm

Bác sĩ căn dặn tôi trở lại tái khám một lần sau mỗi ba tháng. Ba kết quả xét nghiệm tôi nhận được hồi tháng ba, tháng sáu, và tháng chín không tìm thấy ung thư nữa và bây giờ tôi cảm thấy khỏe trở lại. Thậm chí tôi còn tăng cân – mặc dù chỉ tăng 4.5 pounds. Tôi bắt đầu uống bia trở lại, nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Tôi uống rượu vang đỏ với vợ tôi trong bữa tối. Tôi không còn bị những bệnh do uống bia rượu nữa vì tôi vẫn còn đang uống Fucoidan. Tôi biết ơn sâu sắc Fucoidan đối với sức khỏe của tôi và cuộc sống hạnh phúc mà tôi có với vợ của tôi.

cách chữa ung thư tinh hoàn bằng fucoidan

Hãy để  Fucoidan bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi căn bệnh ung thư quái ác

Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

BẤM VÀO ĐÂY

ĐỂ CÙNG KHÁM PHÁ SỨC MẠNH KỲ DIỆU CỦA

 

sức mạnh kỳ diệu của fucoidan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *