sách fucoidan

Sức Mạnh Kỳ Diệu Của

F U C O I D A N

Giải phẩu, hóa trị và xạ trị là những phương pháp chính trong lộ trình điều trị ung thư ngày nay. Hóa trị là phương pháp được dùng nhiều nhất trong ba phương pháp trên, nhưng hóa trị luôn đi kèm các tác dụng phụ thường xuyên làm cơ thể bệnh nhân suy nhược trầm trọng do dùng thuốc điều trị ung thư. Thuốc điều trị ung thư không những giết chết các tế bào ung thư mà còn làm tổn thương các tế bào bình thường. Hiệu ứng xấu nhất của thuốc điều trị ung thư là ức chế hoạt động của tủy xương mà kết quả sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch.

Do vậy, vấn đề đặt ra cho các bác sĩ điều trị bệnh ung thư là làm thế nào để giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị liệu. Trong nhiều năm qua, có rất nhiều loại thuốc chống ung thư được kết hợp với nhau và một số loại thuốc đặc biệt được nghiên cứu phát triển nhằm giảm các hiệu ứng bất lợi. Tuy nhiên, các nổ lực này không loại bỏ được hoàn toàn hiệu ứng phụ.

Doctor Daisuke Tachikawa

Là một trong những chuyên viên y khoa nghiên cứu phương pháp điều trị ung thư, tôi (bác sĩ Daisuke Tachikawa) đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư.

Trong thời gian trước, tôi có gặp gỡ một số bệnh nhân không có biểu hiện suy giảm khả năng miễn dịch dù đang trải qua giai đoạn hóa trị liệu. Tuy sức đề kháng của mỗi người khác nhau, nhưng tôi vẫn không thể giải thích được tại sao sức đề kháng vốn có trong hệ miễn dịch lại có thể tăng khả năng kháng thuốc điều trị ung thư? Khi nghiên cứu về vấn đề này, tôi đã phát hiện ra rằng, các bệnh nhân ấy còn sử dụng thêm thực phẩm bổ dưỡng. Phát hiện này đã khiến tôi quyết định nghiên cứu sâu thêm về thực phẩm bổ dưỡng và cuối cùng tôi đã tìm ra Fucoidan.

Khuynh hướng chủ đạp trong điều trị ung thư là tấn công trực tiếp vào tế bào ung thư, phương pháp này có tên là TDT (Tumor Dormancy Therapy – tạm dịch là phương pháp trị liệu tạm ức chế hoạt động khối u). TDT là phương pháp điều trị ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hay giảm và loại trừ chính các tế bào đó đồng thời giảm tối đa hiệu ứng xấu tác động lên cơ thể người bệnh. Đặc tính chính của TDT là giúp cho bệnh nhân duy trì tốt chất lượng đời sống (QOL) và còn có thể lựa chọn điều trị ngoại trú hoặc trị liệu bằng thuốc. Trường hợp này, Fucoidan là một lựa chọn phù hợp nhất cho TDT.

XEM SẢN PHẨM FUCOIDAN
doctor tachikawa

 

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA FUCOIDAN NHƯ THẾ NÀO??

Apoptosis có nghĩa là “thúc đẩy tế bào tự chết theo chương trình có sẵn trong gen”. Đa số tế bào của con người được tái tạo nhiều lần quá quá trình apoptosis.

Tuy nhiên, tế bào ung thư không tự diệt. Thay vào đó, chúng tiếp tục sinh sôi, nảy nở. Fucoidan dẫn dắt các tế bào ung thư phải đi theo con đường Apoptosis (tự chết). Đồng thời, Fucoidan còn giảm lượng máu cung cấp cho các khối u và các vùng xung quanh, làm như vậy Fucoidan đã “bỏ đói” các khối u cho đến khi chúng tự tiêu biến.

Fucoidan còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch hay còn là cơ chế tự nhiên của cơ thể khi phát hiện và tấn công các tế bào ung thư và tế bào bị nhiễm virus. Cho nên Fucoidan đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình điều trị ung thư.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia hàng đầu về y học hiện đại và công nghệ chế biến các sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Khảo sát cho thấy, trong mười năm gần đây, các bệnh nhân ung thư chi 13.7 tỷ đô la cho các phương pháp trị liệu khác ngoài việc điều trị tại bệnh viện. Hơn thế nữa, theo một nghiên cứu do Trung Tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson thuộc đại học Washington tiến hành thì ít nhất 80% bệnh nhân ung thư thừa nhận là có sử dụng một số loại thuốc thay thế (trong đó Fucoidan chiếm đa số). Thuốc thay thế là thuật ngữ chung dùng để chỉ phương pháp điều trị bổ sung thêm cho thuốc Tây y truyền thống. Thuốc thay thế chính bao gồm thực phẩm bổ dưỡng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, và thực phẩm chức năng.

Bỏ ngoài tai những quan điểm cực kỳ tiêu cực của các bác sĩ đối với thuốc thay thế, rất nhiều bệnh nhân ung thử ở Nhật Bản hiện đang sử dụng thực phẩm bổ dưỡng và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Có lẽ, đã đến lúc bác sĩ cũng nên tìm hiểu về lợi ích của thực phẩm bổ dưỡng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và nên khuyến khích bệnh nhân của họ sử dụng một cách khoa học bên cạnh việc điều trị ung thư bằng giải phẩu, hóa trị liệu và xạ trị.

Fucoidan – chất siêu nhờn chiết xuất từ tảo biển

Fucoidan là gì? Chắc chắn đây là câu hỏi của rất nhiều người ….

Fucoidan là phát hiện gần đây, thu hút được sự chú ý của cộng đồng y tế. Có lẽ không ít người đã biết được công dụng của nấm Agaricus (tên khoa hoạc Agaricus Blazei Murilla) có thể giúp điều trị bệnh ung thư. Tương tự như Agaricus, Fucoidan có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis).

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển (tảo nâu) như mozuku, mekabu và kombu. Hợp chất “nhờn” của rong biển là nguồn nguyên liệu dồi dào của Fucoidan, một thuật ngữ chung dùng để chỉ một tổ hợp các chuỗi phân tử đường saccharide (polysaccharide) có chứa sulfat fucose.

Chức năng giúp điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau: kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống ô xi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư; kích thích quá trình tự chết apoptosis của tế bào ung thư. Người ta tin rằng Fucoidan có tất cả các tác dụng này và chúng kết hợp với nhau để tiêu diệt tế bào ung thư – đó chính là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan

Xem sản phẩm fucoidan

Rất nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã phát hiện ra rằng Fucoidan có các chức năng, sẽ được trình bày chi tiết như sau:

1. Giảm hàm lượng cholesterol

2. Chống đông máu (thrombosis)

3. Hạ huyết áp (huyết áp cao)

4. Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị

5. Giảm lượng đường trong máu

6. Giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè

7. Điều tiết sự lưu thông đường ruột

8. Cân bằng hệ miễn dịch

9. Tăng cường chức năng gan

10. Cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột

11. Chống thiếu máu

12. Ngăn ngừa quá trình lão hóa