Các phương pháp điều trị ung thư gan

phương pháp điều trị ung thư gan

Nhóm các bác sĩ cần có trong điều trị ung thư gan

– Bác sĩ điều trị bằng phẫu thuật.

– Bác sĩ điều trị bằng xạ trị.

– Bác sĩ điều trị bằng hóa trị.

– Một bác sĩ chuyên điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa và gan

– Nhiều chuyên gia khác bao gồm y tá, dinh dưỡng, nhân viên xã hội và các chuyên gia y tế khác.

Trong việc đề ra kế hoạch điều trị yếu tố quan trọng thường được xem xét dựa vào các giai đoạn (mức độ) của bệnh ung thư gan và chức năng của gan. Dựa trên những yếu tố này, các phương pháp điều trị ung thư gan có thể gồm:

Phẫu thuật một phần hoặc ghép gan: là cơ hội hợp lý duy nhất để điều trị ung thư gan

phương pháp điều trị ung thư gan

Phẩu thuật là cách nhanh nhất để loại bỏ khối ung trong gan, tuy nhiên không thể loại bỏ được hết các tế bào ung thư khi đã lây lan. Tuy nhiên, việc phẩu thuật là điều hết sức cần thiết trong điều trị ung thư gan.

Xạ trị: sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư

cách điều trị ung thư gan

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ khuyến khích điều trị ung thư gan kết hợp xạ trị chiếu tia từ bên ngoài, phương pháp ngày thường gây ra nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Hóa trị: điều trị bằng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư thường kèm theo các tác dụng phụ

cách điều trị ung thư gan

Việc điều trị ung thư gan bằng hóa chất gây ra tác dụng phụ rất ghê gớm, có trường hợp tình trạng bệnh nhân quá yếu sẽ không thể thực hiện liệu pháp này. Trên thực tế, tỉ lệ thành công của hóa trị cũng chỉ 20%.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên kết hợp nhiều hơn một phương pháp điều trị ung thư gan. Điều quan trọng là để các bác sĩ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Với mỗi giai đoạn ung thư gan chúng ta sẽ có các phương pháp can thiệp hợp lý để đạt được kết quả điều trị hiệu quả nhất và giảm đến mức thấp nhất các tác dụng phụ. Theo các nghiên cứu cho thấy nếu ung thư gan ở các giai đoạn sớm và chức năng gan tốt thì khả năng hồi phục rất cao. Chức năng của phần gan còn lại rất quan trọng đối với điều trị ung thư gan.

Hiện nay, điều trị ung thư gan kết hợp đông y cũng mang lại kết quả rất khả quan. Nhất là từ khi có sự xuất hiện của Fucoidan, tỉ lệ bệnh nhân ung thư gan điều trị khỏi đã tăng lên rất nhiều. Mời bạn cùng tìm hiểm thêm bài viết Fucoidan chữa ung thư như thế nào? Đối với người bình thường, Fucoidan giúp phòng ngừa ung thư gan hiệu quả


chữa ung thư gan

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *