Cách phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Tỉ lệ mắc ung thư gan ở Việt Nam hiện nay khá cao, nguyên nhân là do một số yếu tố đặc thù về chế độ sinh hoạt, về vùng miền, về thể trạng… Cùng tìm hiểu qua vài cách phòng ngừa ung thư gan hiệu quả sau để giúp bản thân và những người xung quanh phòng ngừa ung thư gan.

phòng ngừa ung thư gan

Giảm gánh nặng cho gan:

Thức ăn và các chất độc bên ngoài vào cơ thể thông qua nhiều con đường, trong đó gan là cơ quan phải chịu hậu quả nhiều nhất do phải thanh lọc cho cơ thể. Những độc chất như rượu bia, những thực phẩm chứa độc chất, khi vào cơ thể thì gan có nhiệm vụ là đào thải chúng ra ngoài, nếu hàm lượng các chất này nhiều thì gan sẽ phải tăng cường hoạt động dẫn đến nguy hại cho gan.

Thói quen sinh hoạt không khoa học sẽ khiến gan hư tổn và làm tăng nguy cơ viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Thai đổi thói quen sinh hoạt tốt là cách để phòng ngừa ung thư gan và các bệnh về gan.

– Ăn thực phẩm tươi sạch: hạn chế ăn uống bên ngoài, lựa chọn những thực phẩm an toàn, ít độc tố.

– Hạn chế uống rượu bia

– Tập thể dục thường xuyên: giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại

– Hạn chế sống tại những khu vực ô nhiễm, phóng xạ

phòng ngừa ung thư gan

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể:

Việc tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể sẽ giúp phòng ngừa ung thư gan. Cơ thể khỏe mạnh là bức tường bảo vệ tốt nhất giúp gan khỏi bị tổn thương bởi các tác nhân gây hại.

Một khi hệ miễn dịch hoàn thiện sẽ giúp cơ thể tự phát hiện ra các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể, giúp loại bỏ ngay mầm móng gây bệnh bảo vệ gan, giúp phòng ngừa ung thư gan hiệu quả.

Tiêm ngừa viêm gan B để giảm tối thiểu nguy cơ mắc viêm gan B – một trong những tác nhân gây hại giúp ngăn ngừa ung thư gan.

phòng ngừa ung thư gan

Bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Bảo vệ và phục hồi chức năng gan:

Nếu không bảo vệ đúng cách sẽ khiến gan bị suy yếu và hư tổn, từ đó gan sẽ dần mất đi khả năng tự vệ trước sự tấn công của các tế bào ung thư.

Ngoài việc tập trung vào công dụng thải độc gan, việc tăng cường chức năng tế bào gan, việc tăng khả năng miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành mạch máu của tế bào ung thư mới là cách phòng ngừa ung thư gan hiệu quả nhất.

Fucoidan: chiết xuất nhờn từ rong nâu là phát hiện mới nhất được giới khoa học đánh giá rất cao về khả năng đẩy lùi ung thư mà không gây đau đớn. Với khả năng áp đặt quy trình apoptosis lên tế bào ung thư làm cho chúng tự tiêu diệt, ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới giúp ngừa di căn, tăng cường hoạt động miễn dịch giúp nâng cao sức khỏe, hạn chế được tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. Fucoidan được xem như phao cứu sinh cho người bệnh ung thư gan.


chữa ung thư gan

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *