Phẫu thuật ung thư gan có tốt không?

 Cắt bỏ một phần:

Phẫu thuật ung thư gan một phần chỉ áp dụng cho người đó đủ sức khỏe để phẫu thuật và đảm bảo tất cả các khối u đều được loại bỏ trong khi để lại đủ gan khỏe mạnh. Hầu hết các bệnh ung thư gan không thể loại bỏ hoàn toàn. Thường là ung thư quá nhiều phần khác nhau của gan, quá lớn hoặc đã lan ra ngoài gan.

phẩu thuật ung thư gan

Điều trị ung thư gan bằng phẩu thuật thường được áp dụng ở giai đoạn 1, 2

Kiểm tra hình ảnh như CT hoặc MRI và chụp động mạch được thực hiện đầu tiên để xem ung thư có thể được loại bỏ hoàn toàn hay không. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, ung thư gan được nhìn thấy là quá lớn, lây lan quá xa và phẫu thuật ung thư gan phải được hủy bỏ.

Hơn 4 trong 5 người ở Mỹ mắc bệnh ung thư gan đều bị xơ gan. Với người bị xơ gan nặng việc loại bỏ một lượng nhỏ mô gan ở bệnh nhân ung thư có thể không để lại đủ gan để thực hiện các chức năng cần thiết. Người bị xơ gan có đủ điều kiện để phẫu thuật ung thư gan nếu kích thước khối u là nhỏ và họ vẫn có một số lý của chức năng gan trái. Bệnh nhân trong lớp A có nhiều khả năng có chức năng gan đủ để phẫu thuật. Bệnh nhân trong lớp B ít có khả năng để có thể phẫu thuật. Phẫu thuật không phải là một lựa chọn thường cho các bệnh nhân trong lớp C.

phẩu thuật ung thư gan

Phẫu thuật ung thư gan chỉ nên được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao và kinh nghiệm: những rủi ro và tác dụng phụ có thể có vì người bị ung thư gan thường có vấn đề về gan bên cạnh các ung thư gan, bác sĩ phẫu thuật phải loại bỏ đủ gan và cố gắng để lại đủ gan đảm bảo thực hiện các chức năng cần thiết.

phẩu thuật ung thư gan

Rất nhiều máu qua gan và vấn đề chảy máu sau khi phẫu thuật ung thư gan là một mối quan tâm lớn. Các vấn đề khác như nhiễm trùng, biến chứng gây mê, cục máu đông và viêm phổi. Mối quan tâm khác là vì gan còn lại vẫn có những bệnh tiềm ẩn dẫn đến ung thư, đôi khi ung thư gan mới sẽ phát triển sau đó.


chữa ung thư gan

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *