Ung thư phế quản nên ăn gì cho tốt ?

Ung thư phế quản nên ăn gì

 

Câu hỏi: Người nhà tôi bị bệnh ung thư phế quản giai đoạn 4 . Đã tiến hành làm phẩu thuật cắt bỏ khối u, hiện giờ đã hóa trị đến liều thứ 4. Người bệnh sức khỏe yếu, biếng ăn, hay ho, mệt mỏi… Vậy cho tôi hỏi người bệnh ung thư phế quản nên ăn gì có lợi trong quá trình điều trị bệnh? Cần ăn những gì và kiêng ăn những gì ?

ung thư phế quản nên ăn gì

ung thư phế quản nên ăn gì

Trả lời:

Ung thư phế quản thường gặp ở nam giới, đây là loại bệnh thông dụ hàng đầu trong các loại ung thư. Bệnh khá nguy hiểm, thường rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, đa phần khi có biểu hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Ung thư phế quản nên ăn gì ?

Ung thư phế quản thường điều trị bằng phẩu thuật, hóa trị và xạ trị nên cơ thể sẽ rất yếu, người mệt mỏi, đau đớn khó chịu, người gầy sụt cân nhanh chóng, và còn nhiều tác dụng phụ khác. Việc ăn uống bồi bổ đúng cách sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bệnh trong quá trình điều trị ung thư phế quản . Vậy ung thư phế quản nên ăn gì ? Sau đây xin giới thiệu vài món ăn thích hợp cho người bệnh ung thư phế quản.

Món 1: Cá trích, củ cải trắng

Chuẩn bị: 300g cá trích, 200g củ cải trắng, muối, bột ngọt, gừng

Thực hiện: Cá làm sạch và bỏ ruột, cải trắng gọt vỏ cắt lát. Nấu nước sôi rồi cho nguyên liệu vào, nấu lửa nhỏ, khi cá và củ cải chin thì cho gia vị vừa ăn.

Món 2: Cá lóc

Chuẩn bị: 1 con cá lóc, hồng táo 3 quả, gừng củ

Thực hiện: Cho táo và gừng vào nồi, nấu với lửa nhỏ, nấu còn 2 chén nước thì nêm gia vị và tắt lừa. Ngày dùng 2 lần sáng tối

ung thư phế quản nên ăn gì

ung thư phế quản nên ăn gì

 

Món 3: Lươn

Chuẩn bị: lươn 2 con vừa, hoài sơn dược 30g, 30g bách hợp, gừng tươi, gia vị

Thực hiện: lươn làm sạch bỏ ruột, cắt khúc rồi cho vào tô, cho bách hợp, hoài sơn, hành gừng và gia vị vào. Đặt tô vào nồi đem chưng đến khi lươn chin là được.

Món 4: đông y

Chuẩn bị: 6-9g xuyên bối, 15g ngọc trúc, 25g đường phèn

Thực hiện: Cho xuyên bối, ngọc trúc, đường phèn vào nồi đất với lượng nước vừa đủ. Nấu sôi, chia làm 2 lần dùng trong ngày.

ung thư phế quản nên ăn gì

ung thư phế quản nên ăn gì

 

Ung thư phế quản kiêng ăn gì ?

– Người ung thư phế quản không được hút thuốc lá.

– Không ăn thức ăn chứa nhiều chất béo, hoặc thức ăn cay nồng.

– Không ăn thức ăn khô cừng, không ăn món rán, nướng, quay…

– Nếu người bệnh bị trướng bụng, đại tiện lỏng thì kiêng uống sữa bò hoặc các loại đường, kiêng dưa muối, trái cây sống lạnh.

– Người bệnh ung thư phế quản cần thận trọng trong việc ăn uống hàng ngày. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

 

Xem thêm:

>> Chữa ung thư phế quản bằng đông y

 


 

chữa ung thư phế quản

 

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *