Những nguyên nhân ung thư thận chủ yếu

Nguyên nhân ung thư thận

 

Ung thư thận khá phổ biến ở người cao tuổi, thường từ khoảng sau 50 đến 65 tuổi. Cũng như rất nhiều loại ung thư khác, bệnh ung thư thận chưa có nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, chúng ta có thể biết được một số yếu tố nguy cơ được cho là nguyên nhân ung thư thận để có những biện pháp phòng ngừa kịp thời. Cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố có thể gây ra ung thư thận .

nguyên nhân ung thư thận

nguyên nhân ung thư thận

 

– Hút thuốc : Theo thống kê cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn gần như gấp đôi những người không hút thuốc. Hút thuốc được xem là nguyên nhân ung thư thận phổ biến. Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ giảm xuống khi bạn bỏ hút thuốc.

nguyên nhân ung thư thận

nguyên nhân ung thư thận

 

– Béo phì : cũng được xem là một yếu tố nguy cơ ung thư thận . Mối liên hệ giữa béo phì và ung thư thận chưa được xác định rõ, nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng, béo phì làm gia tăng nguy cơ ung thư ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

nguyên nhân ung thư thận

nguyên nhân ung thư thận

 

Tiếp xúc hóa chất: Một số loại hóa chất nếu tiếp xúc thường xuyên và lâu ngày sẽ là nguyên nhân ung thư thận như thuốc nhuộm và kim loại nặng.

Phơi nhiễm nghề nghiệp : quan sát cho thấy được những công nhân lò thang cốc nhà máy thép có tỉ lệ mắc ung thư thận cao hơn bình thường. Amian (một chất liên quan đến ung thư phổi) ở nơi làm việc cũng tăng nguy cơ nguyên nhân ung thư thận .

Tia chiếu xạ : Những phụ nữ chiếu xạ để điều trị rối loại tử cung có nguy cơ phát triển thành ung thư thận . Phơi nhiễm Thorotrast (sử dụng trong chụp X quang) cũng có nguy cơ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, chất này hiện đã không còn được sử dụng nữa.

nguyên nhân ung thư thận

nguyên nhân ung thư thận

 

Lạm dụng thuốc giảm đau: paracetamol, thuốc chống viêm non-steroid (NSAID), ibuprofen và aspirin.

Bệnh thận: những người phải lọc máu để điều trị bệnh suy thận mãn tính trong nhiều năm có nguy cơ phát triển nang thận và ung thư thận .

Di truyền: người trong gia đình có tiểu sử ung thư thận hoặc bệnh Von Hippel-Lindau (VHL), bệnh sơ cứng ống thận, hội chứng Birt-Hogg-Dube, ung thư thế bào trong và tế bào kẽ thận.

 

Xem thêm: >> Các giai đoạn ung thư thận bạn cần biết


 

fucoidan trị ung thư thận

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *