Phát hiện sớm ung thư thực quản

Phát hiện sơm ung thư thực quản

 

Tìm kiếm một căn bệnh ở những người không có triệu chứng được gọi là sàng lọc. mục tiêu của sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư thực quản , có thể chữa được nhiều hơn, để giúp họ sống lâu hơn, khỏe hơn.

Ở Mỹ, sàng lọc cộng đồng để phát hiện sớm ung thư thực quản không được khuyến cáo bởi bất kỳ tổ chức chuyên nghiệp nào tại thời điểm này. Điều này là do không có kiểm tra sàng lọc nào đã được chứng minh là giảm nguy cơ tử vong do bệnh ung thư thực quản ở những người có nguy cơ trung bình.

Tuy nhiên, những người có nguy cơ ung thư thực quản cao, chẳng hạn như bị thực quản Barrett, thường được theo dõi chặt chẽ để phát hiện sớm ung thư thực quản và tiền ung thư.

 

Phát hiện sớm ung thư thực quản: Kiểm tra người có nguy cơ cao

Nhiều chuyên gia khuyến cáo những người có nguy cơ cao ung thư thực quản , chẳng hạn những người bị thực quản Barrett, có nội soi thường xuyên. Với kiểm tra này, bác sĩ nhìn vào bên trong thực quản thông qua một ống mềm được gọi là đèn nội soi. Bác sĩ có thể loại bỏ những mẫu nhỏ của mô (sinh thiết) từ khu vực của thực quản Barrett do đó chúng có thể được kiểm tra chứng loạn sản (các tế bào tiền ung thư) hoặc các tế bào ung thư.

phát hiện sớm ung thư thực quản

phát hiện sớm ung thư thực quản

 

Các bác sĩ không chắc là kiểm tra lặp đi lặp lại bao lâu, nhưng hầu hết các đề nghị kiểm tra thường xuyên hơn nếu như khu vực đó được tìm thấy chứng loạn sản. Kiểm tra này lặp lại nhiều hơn bình thường nếu loạn sản thuộc cấp cao (hình dáng các tế bào rất bất thường).

Nếu như khu vực của thực quản Barrett lớn hoặc loạn sản cấp cao, điều trị cho vùng bất thường có thể được khuyến khích bởi vì nguy cơ cao ung thư tuyến là đã có (nhưng không được tìm thấy) hoặc là sẽ phát triển trong vòng một vài năm. Điều trị tùy chọn cho loạn sản cấp cao có thể gồm phẫu thuật để loại bỏ phần của thực quản có khu vực bất thường, nội soi cắt bỏ niêm mạc (endoscopic mucosal resection: EMR), liệu pháp quang động (photodynamic therapy: PDT), và cắt bỏ bằng tần số vô tuyến (radiofrequency ablation: RFA). Triển vọng cho những bệnh nhân này là tương đối tốt sau khi điều trị.

phát hiện sớm ung thư thực quản

phát hiện sớm ung thư thực quản

phát hiện sớm ung thư thực quản

phát hiện sớm ung thư thực quản

phát hiện sớm ung thư thực quản

điều trị ung thư thực quản thế nào ?

Theo dõi và điều trị cẩn thận (nếu cần) có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản từ sự phát triển. Nó cũng có thể phát hiện sớm ung thư thực quản , khi chúng có nhiều khả năng được điều trị thành công.

 


 

chữa khỏi ung thư thực quản

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

(Nguồn: www.thuocfucoidan.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *