Thuốc điều trị ung thư vú

Đây là một dạng thuốc trong liệu pháp đích. Thuốc dùng trong điều trị ung thư vú có dạng viên uống. Thuốc hỗ trợ cho các hoc-mon trị liệu hoạt động tốt hơn. Ngoài những tác dụng mong muốn, thuốc cũng gây nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là nguy cơ nhiễm trùng khi dùng thuốc.

Everolimus (Afinitor®)

Everolimus là một dạng thuốc điều trị ung thư vú dùng trong liệu pháp đích ngăn chặn mTOR, một protein trong tế bào có xu hướng kích thích sự phát triển của chúng và phân chia. Bằng cách ngăn chặn protein này, everolimus có thể giúp ngừng sự phát triển của các tế bào ung thư. Everolimus còn có thể dừng các khối u đang phát triển từ các mạch máu mới, làm giới hạn sự phát triển của chúng. Trong điều trị bệnh ung thư vú, thuốc này dường như có tác dụng giúp các thuốc hoc-mon trị liệu hoạt động tốt hơn.Everolimus dùng ở dạng viên uống một lần một ngày.

Thuốc điều trị ung thư vú

Thuốc này được chấp thuận để điều trị hoc-mon thụ thể dương tính tiến triển, HER2 âm tính, ung thư vú ở những phụ nữ đã trải qua giai đoạn mãn kinh. Nó cũng được sử dụng với exemestane (Aromasin) ở những phụ nữ này nếu ung thư của họ phát triển trong khi họ đang được điều trị ung thư vú với letrozole hoặc anastrazole (hoặc ung thư bắt đầu phát triển một thời gian ngắn ngay sau khi việc điều trị bằng các loại thuốc này được dừng lại). Sự chấp thuận này là nền tảng cho một nghiên cứu đã cho thấy rằng việc cho everolimus với exemestane là tốt hơn so với chỉ dùng exemestane trong điều trị ung thư vú làm co rút các khối u và ngưng sự phát triển của chúng ở những phụ nữ sau mãn kinh với hoc-mon thụ thể dương tính, ung thư vú HER2 âm tính đã ngưng đáp ứng với letrozole hoặc anastrazole.

Thuốc điều trị ung thư vú

Các tác dụng phụ thông thường của thuốc điều trị ung thư vú bao gồm đau họng, tiêu chảy, buồn nôn, mệt mỏi, cảm thấy yếu, thiếu máu, thở ngắn, và ho. Everolimus có thể còn làm tăng lipid máu (cholesterol và triglycerid) và lượng đường trong máu, do đó bác sĩ của bạn sẽ kiểm tra máu định kỳ trong khi bạn dùng thuốc này. Nó còn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng, nên bác sĩ của bạn cũng sẽ theo dõi bạn chặt chẽ về vấn đề nhiễm trùng khi bạn điều trị ung thư vú.

Thuốc điều trị ung thư vú

Everolimus hiện đang được nghiên cứu để sử dụng cho ung thư vú giai đoạn sớm, với các thuốc hoc-mon trị liệu khác, và sự kết hợp với các phương pháp điều trị khác.


chữa ung thư vú giai đoạn cuối

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *