Ung thư vú biểu mô ống động mạch tại chỗ

Đây là dạng ung thư vú khá phổ biến và ngày càng tăng. Ung thư có khả năng quay trở lại sau điều trị mà không dùng xạ trị. Với những kỹ thuật tiến bộ ngày nay, có thể phát hiện sớm và điều trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh.

DCIS – Dutal carcinoma in situ: Ung thư biểu mô ống dẫn tại chỗ

Ung thư biểu mô ống dẫn tại chỗ (DCIS) là dạng phổ biến nhất của ung thư vú không xâm lấn. Ung thư trong ống có nghĩa là ung thư bắt đầu bên trong các ống dẫn sữa, ung thư biểu mô đề cập đến bất kỳ dạng ung thư vú nào bắt đầu trong da hoặc các mô khác (bao gồm cả mô vú) bên ngoài hoặc trong các cơ quan nội tạng, và “in situ” có nghĩa là “vị trí ban đầu của nó”. DCIS được gọi là “không xâm lấn” bởi vì nó không lan tỏa ra khỏi ống dẫn sữa vào bất kỳ mô bình thường nào xung quanh vú. DCIS không đe dọa tính mạng, nhưng khi bị DCIS có thể làm tăng nguy cơ phát triển một ung thư vú giai đoạn cuối xâm lấn sau đó.

Ung thư vú biểu mô ống động mạch tại chỗ

Khi bạn bị DCIS, bạn có nguy cơ cao hơn để ung thư vú quay trở lại hoặc phát triển một ung thư vú mới hơn là một người chưa bị ung thư vú trước đó. Hầu hết ung thư tái lại từ 5 đến 10 năm sau những chẩn đoán ban đầu. Cơ hội để ung thư tái lại là dưới 30 %.

Ung thư vú biểu mô ống động mạch tại chỗ

Những phụ nữ đã phẫu thuật giữ lại vú khi bị DCIS mà không có xạ trị sẽ có nguy cơ từ 25 đến 30 % ung thư vú quay trở lại ở vài điểm khác trong tương lai. Nếu dùng xạ trị trong kế hoạch điều trị sau phẫu thuật thì nguy cơ ung thư quay lại là 15 %. Nếu ung thư vú quay trở lại sau điều trị DCIS trước đó, sự quay trở lại là không xâm lấn (DCIS trở lại) khoảng một nửa thời gian và xâm lấn khoảng một nửa thời gian (bản thân DCIS là KHÔNG xâm lấn).

Ung thư vú biểu mô ống động mạch tại chỗ

Theo như Hiệp hội ung thư Mỹ, khoảng 60.000 trường hợp DCIS được chẩn đoán ở Mỹ mỗi năm, chiếm khoảng 1 trong 5 trường hợp ung thư vú mới.

Có hai lý do chính cho thấy con số này là quá lớn và ngày càng tăng:

• Con người đang sống lâu hơn. Khi chúng ta già, nguy cơ chúng ta bị bệnh ung thư vú càng tăng

• Nhiều người đang nhận chụp quang tuyến vú, và chất lượng của kỹ thuật này ngày được cải tiến. Với kỹ thuật tiến bộ này, nhiều bệnh ung thư được phát hiện sớm.


chữa ung thư vú giai đoạn cuối

Fucoidan – món quà quý giá từ đại dương trong điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *